ข้าวบาร์เลย์กับไก่อบเลมอน

maeban 23 ม.ค. 2560 13:24 น.
ถูกใจ
1    10,972    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูนี้แม่บ้านนำข้าวบาร์เลย์มาหุงรวมกับเนื้ออกไก่ ก่อนปรุงรสด้วยสมุนไพร แล้วปิดท้ายด้วยการเพิ่มรสเปรี้ยวจากเลมอน เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ
ส่วนผสม  
อกไก่เลาะหนัง 400 กรัม
เนยสดชนิดเค็ม 2 ช้อนโต๊ะ
อิตาเลียนซีซันนิ่ง 2 ช้อนชา  
ข้าวบาร์เลย์ 1 ถ้วยตวง
น้ำซุปไก่ 2¼ ถ้วยตวง
น้ำเลมอน 2½ ถ้วยตวง
เกลือป่นหยาบ ½ ช้อนชา
พริกไทยป่น ¼ ช้อนชา
น้ำเปล่า  
พาร์สเลย์สับหยาบสำหรับโรย  

วิธีทำ
1. ซาวข้าวบาร์เลย์ในน้ำเปล่าให้สะอาด พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. ตั้งกระทะใส่เนยสดพอละลาย ใส่อกไก่ลงย่าง โรยอิตาเลียนซีซันนิ่ง 1 ช้อนชา ย่างพอไก่เหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักอกไก่ขึ้น
3. ใส่ข้าวบาร์เลย์ น้ำซุปไก่ น้ำเลมอน เกลือป่น พริกไทยป่น และอิตาเลียนซีซันนิงที่เหลือ ลงในกระทะที่ย่างอกไก่คนให้เข้ากัน วางอกไก่ย่าง นำขึ้นตั้งไฟ ปิดฝา ต้มประมาณ 20-25 นาที หรือจนข้าวสุก ยกลง โรยพาร์สเลย์ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว