วุ้นเส้นผัดน้ำพริกเผาใส่ผักกระเฉด

maeban 25 ก.ค. 2559 09:05 น.
ถูกใจ
1    34,394    0    28   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารจานเดียวรสเด็ดเผ็ดจัดจ้าน ทำง่าย ใครสนใจอยากจะลองทำ ก็ตามมาดูสูตรทางนี้เลยจ้า


ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)
กุ้งสด 2-3 ตัว
วุ้นเส้น แช่น้ำพอนุ่ม 100 กรัม
ผักกระเฉดเด็ดท่อนสั้น ๆ 100 กรัม
ไก่หมัก 100 กรัม
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมกลีบใหญ่ทุบพอแตก 8-9 กลีบ
พริกขี้หนูสวนโขลกหยาบ ๆ 15 เม็ด
น้ำซุป 1/4 ถ้วยตวง
ซีอิ๊วดำหวาน 1 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกเผา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 4 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
พริกชี้ฟ้าแห้งทอดกรอบ 10 เม็ด

ส่วนผสมไก่หมัก
เนื้อสันในไก่หั่นชิ้นบาง ๆ 100 กรัม
ซอสหอยนางรม 1 1/2 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
แป้งมันสำปะหลัง 1 ช้อนชา
น้ำเย็นจัด 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. แกะเปลือกกุ้งไว้หาง ผ่าหลังดึงเส้นดำออก ล้างให้สะอาด เตรียมไว้
2. หมักไก่โดยผสมซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย แป้งมัน น้ำเย็น และเนื้อไก่ คลุกเคล้าให้เข้ากันนำเข้าแช่เย็นประมาณ 30 นาที
3. นำกระทะขึ้นตั้งไฟ ใส่น้ำมันพืช กระเทียม และพริกขี้หนูผัดให้หอม ใส่เนื้อไก่หมักและกุ้งลงผัดให้พอสุก
4. ใส่วุ้นเส้น ลงผัดเร่งไฟแรง ใส่น้ำซุปและผักกระเฉด ปรุงรสด้วยซีอิ๊วดำหวาน ซอสปรุงรส น้ำพริกเผา ซอสหอยนางรม และน้ำตาลทราย ผัดพอสุกให้เข้ากัน ตักใส่จานโรยด้วยพริกชี้ฟ้า จัดเสิร์ฟทันที
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว