อาหารไฮบริด & อาหารฟิวชั่น แตกต่างกันตรงไหน

หน้าแรก      สาระน่ารู้
ถูกใจ
0    3,830    0    23 เม.ย. 2561 17:30 น.   
แบ่งปัน

หลังจากเรารู้จักอาหารไฮบริด กันไปแล้ว หลายคนอาจจะสงสัยว่าอาหารชนิดนี้แตกต่างจากอาหารฟิวชั่นที่เป็นอาหารลูกผสม ตรงไหนนะ วันนี้เรามีคำตอบเรื่องนี้มาฝากค่ะ
 
อาหารฟิวชั่น และอาหารไฮบริด
มีความคล้ายคลึงกันในระดับหนึ่ง  ซึ่งว่ากันตามตรงแล้ว อาหารฟิวชั่น เป็นอาหารที่ผสมผสานกันระหว่างวัตถุดิบ เครื่องปรุง รวมไปถึงสไตล์ของอาหาร ตั้งแต่ 2 สัญชาติขึ้นไป โดยคำนึงถึง ความลงตัว คุณประโยชน์ และรูปลักษณ์ของอาหาร หรือเรียกอีกนัยหนึ่งว่า “อาหารลูกครึ่ง” ตัวอย่างเช่น การนำอาหารแบบญี่ปุ่นมาผสมผสานกับเครื่องปรุงฝั่งตะวันตก หรือการนำเส้นสปาเกตตีแบบตะวันตกมาผัดขี้เมาในแบบประเทศไทย

กล่าวง่าย ๆ คือความแตกต่างของอาหารฟิวชั่นและอาหารไฮบริด คือ เรื่องของรูปลักษณ์อาหาร ซึ่งอาหารฟิวชั่นรูปลักษณ์จะไม่ค่อยเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมมากนัก แต่กลับกัน หากเป็นอาหารไฮบริดแล้ว จะมีการเปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์ของอาหารให้แตกต่างไปจากเดิมเลย
 
สาระน่ารู้อื่นๆ