ต้มกล้วยไม่ให้ดำก็ได้

หน้าแรก      สาระน่ารู้
ถูกใจ
0    71,931    10    18 พ.ค. 2560 11:16 น.   
แบ่งปัน


เวลาต้มกล้วย เมื่อกล้วยสุกแล้ว มักจะมีสีดำ จากยางที่อยู่ในกล้วย แต่ถ้าอยากให้กล้วยมีสีน่ารับประทาน

ก็ให้ใช้กิ่งมะขามก้านเล็ก ๆ ให้ติดใบใส่ลงไปในหม้อกล้วยด้วย ประมาณ 1-2 กิ่ง เมื่อกล้วยสุกแล้วจะมีสีสวย น่ารับประทานและไม่ดำอีกด้วย
 
สาระน่ารู้อื่นๆ