เวลาเราปรุงอาหารด้วยไฟแรง ๆ จะทำให้น้ำมันพืชโดนความร้อนสูง ระเหยลอยอยู่ในอากาศ สักพักก็จะกระทบเข้ากับผนังห้องครัว ถ้าไม่รีบเช็ดทำความสะอาดโดยทันที การปล่อยทิ้งไว้ก็จะกลายเป็นคราบเหนียวคล้ายกาว ทำให้เช็ดออกยากยิ่งเช็ดยิ่งเลอะ ซึ่งเราสามารถใช้น้ำส้มสายชูเจือจางฉีดลงไปตรงผนังที่เปื้อนคราบมัน จากนั้นวางกระดาษทิชชูอเนกประสงค์ทับรอยที่ฉีด ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที เพื่อยึดเป็นตัวช่วยให้เกาะคราบไว้ แล้วใช้ฟองน้ำแตะเบคกิ้งโซดาขัดอีกที สุดท้ายค่อยใช้ผ้าสะอาดเช็ดออกให้หมด