ปัญหาที่มักจะเจออยู่บ่อยครั้งคือเมื่อเวลาที่เราหั่นมะเขือเปราะเตรียมไว้ เพื่อจะนำไปเป็นส่วนประกอบของเมนูอาหารอร่อย ๆ แต่หลังจากหั่นได้ไม่นานนัก จากสีเนื้อที่ขาวนวลของมะเขือเปราะ ก็กลับกลายเป็นสีคล้ำดำไม่น่ารับประทาน
วิธีที่จะทำให้มะเขือเปราะไม่เปลี่ยนเป็นสีคล้ำดำนั้น มีอยู่ 2 วิธี คือ
วิธีที่ 1 : ถ้าเป็นขั้นตอนการเตรียมพักไว้ เมื่อหั่นเสร็จแล้วให้แช่ในน้ำเกลือทันที
วิธีที่ 2 : ถ้าเป็นการทำเพื่อรับประทานกันเองในปริมาณไม่มาก ก็ควรที่จะหั่นเสร็จแล้วนำลงผัดทันที
วิธีง่าย ๆ นี้ ก็จะทำให้เราได้มะเขือเปราะที่น่ารับประทานแล้วค่ะ