ดิฉันมีเกร็ดความรู้บางอย่างที่จะเล่าให้ฟัง คือการขจัดกลิ่นจากเขียงไม้ที่คุณใช้หั่นและสับอาหารหลายอย่าง จะมีกลิ่นไม่สะอาดฝังในเนื้อไม้ แต่เราสามารถขจัดกลิ่นจากเขียงไม้ด้วย 2 วิธีด้วยกัน คือ
วิธีที่ 1 : ฝานมะนาวซักซีกหรือสองซีก แล้วถูบนหน้าเขียงให้ทั่ว ทิ้งไว้สักครู่ค่อยล้างออก
วิธีที่ 2 : ผสมเบกิ้งโซดา เข้ากับน้ำนิดหน่อยพอเป็นครีมแล้วทาให้ทั่วบนหน้าเขียง เสร็จแล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด คุณก็จะได้เขียงที่สะอาดและปราศจากกลิ่นด้วย