คุณแม่บ้านบางท่านคงเคยต้มไ
ส้เนื้อเองใช่ไหม บางท่านอาจจะยังไม่เคยทำ เพราะที่เราซื้อรับประทานส่
วนใหญ่เขาต้มมาจนเปื่อยเรีย
บร้อยแล้ว โดยใส่สารบางอย่างเป็นซองๆ ที่เขียนว่าผงช่วยให้เนื้อเ
ปื่อย ซึ่งรับประทานแล้วเป็นอันตร
ายต่อร่างกาย
วิธีต้มไส้เนื้อ คือ เมื่อล้างไส้เนื้อ เช่น ตับ กระเพาะ ไส้ ปอด จนสะอาดแล้ว หั่นเป็นชิ้นตามต้องการ ต้มในหม้อน้ำเดือด ซึ่งมีตะไคร้ ใบมะกรูด เป็นเครื่องปรุง พอเดือดก็ใส่น้ำแข็งก้อนโตๆ ลงไปทันที เนื้อจะเปื่อยเร็วขึ้น หรือถ้าหากว่าคุณไม่ได้เตรี
ยมน้ำแข็งไว้ ลองหากิ่งมะขามถ้าหาได้มัดเ
ป็นกำใหญ่ ๆ รวมกันทั้งกิ่งและใบ ใส่ลงไปในขณะที่น้ำต้มไส้เน
ื้อกำลังเดือด พักเดียวไส้ก็จะเปื่อยแถมมี
รสเปรี้ยวอร่อยอีกด้วย