การต้มไส้เนื้อให้เปื่อยเร็ว

หน้าแรก      สาระน่ารู้
ถูกใจ
0    42,995    7    6 ก.ย. 2559 : น.   
แบ่งปัน

คุณแม่บ้านบางท่านคงเคยต้มไส้เนื้อเองใช่ไหม บางท่านอาจจะยังไม่เคยทำ เพราะที่เราซื้อรับประทานส่วนใหญ่เขาต้มมาจนเปื่อยเรียบร้อยแล้ว โดยใส่สารบางอย่างเป็นซองๆ ที่เขียนว่าผงช่วยให้เนื้อเปื่อย ซึ่งรับประทานแล้วเป็นอันตรายต่อร่างกาย

วิธีต้มไส้เนื้อ คือ เมื่อล้างไส้เนื้อ เช่น ตับ กระเพาะ ไส้ ปอด จนสะอาดแล้ว หั่นเป็นชิ้นตามต้องการ ต้มในหม้อน้ำเดือด ซึ่งมีตะไคร้ ใบมะกรูด เป็นเครื่องปรุง พอเดือดก็ใส่น้ำแข็งก้อนโตๆ ลงไปทันที เนื้อจะเปื่อยเร็วขึ้น หรือถ้าหากว่าคุณไม่ได้เตรียมน้ำแข็งไว้ ลองหากิ่งมะขามถ้าหาได้มัดเป็นกำใหญ่ ๆ รวมกันทั้งกิ่งและใบ ใส่ลงไปในขณะที่น้ำต้มไส้เนื้อกำลังเดือด พักเดียวไส้ก็จะเปื่อยแถมมีรสเปรี้ยวอร่อยอีกด้วย
 
สาระน่ารู้อื่นๆ