วิธีทำหมูบดไว้กินเอง ง่าย สะอาด ประหยัด

หน้าแรก      สาระน่ารู้
ถูกใจ
0    703    0    17 ต.ค. 2565 15:15 น.   
แบ่งปัน
เวลาจะทำต้มจืดหรือเมนูที่มีส่วนผสมของหมูสับ หลายคนอาจใช้วิธีซื้อหมูสับมาเป็นแพ็ค ๆ ซึ่งบางครั้งเนื้อมันก็ไม่นุ่มโดนใจ วันนี้เราเลยจะมาแชร์สูตรหมูสับที่มีความนุ่มหนึบกำลังดี เหมาะกับคนที่ชอบกินหมูสับแบบนุ่ม แต่ถ้าใครอยากให้เคี้ยวอร่อย แนะนำให้เพิ่มส่วนของหมูเนื้อแดงลงไปได้เลยจ้า
 

ส่วนผสม
หมูสามชั้น                             6             ขีด
หมูสันใน                               3             ขีด
เกลือป่น, พริกไทยเม็ด
 
วิธีทำ
  1. นำหนังหมูออก หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม
  2. นำลงในเครื่องปั่น พร้อมเกลือป่น และพริกไทย
  3. ปั่นจนได้ความละเอียดตามต้องการ
  4. จัดแบ่งใส่กล่องสำหรับใช้ในแต่ละครั้ง นำเข้าตู้เย็น หรือช่องแช่แข็ง
สาระน่ารู้อื่นๆ