เวลาจะทำต้มจืดหรือเมนูที่มีส่วนผสมของหมูสับ หลายคนอาจใช้วิธีซื้อหมูสับมาเป็นแพ็ค ๆ ซึ่งบางครั้งเนื้อมันก็ไม่นุ่มโดนใจ วันนี้เราเลยจะมาแชร์สูตรหมูสับที่มีความนุ่มหนึบกำลังดี เหมาะกับคนที่ชอบกินหมูสับแบบนุ่ม แต่ถ้าใครอยากให้เคี้ยวอร่อย แนะนำให้เพิ่มส่วนของหมูเนื้อแดงลงไปได้เลยจ้า
ส่วนผสม
หมูสามชั้น 6 ขีด
หมูสันใน 3 ขีด
เกลือป่น, พริกไทยเม็ด
วิธีทำ
- นำหนังหมูออก หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม
- นำลงในเครื่องปั่น พร้อมเกลือป่น และพริกไทย
- ปั่นจนได้ความละเอียดตามต้องการ
- จัดแบ่งใส่กล่องสำหรับใช้ในแต่ละครั้ง นำเข้าตู้เย็น หรือช่องแช่แข็ง