ใครเป็นเหมือนกันบ้าง ชอบกินมากกกกก กับเมนู
“ไส้กรอกอีสาน” แต่ขี้เกียจทอดสุด ๆ เพราะทอดทีไรไส้แตกทุกที แถมพอทอดเสร็จต้องมานั่งเช็ดครัวให้วุ่นวาย เพราะน้ำมันกระเด็นเลอะไปหมด ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไปถ้าได้ลองทอดใน
“น้ำ” ย้ำว่าทอดในน้ำจริง ๆ เป็นวิธีง่าย ๆ แต่ทอดออกมาทีไรสวยน่ากินทุกที ที่สำคัญคือรีดน้ำมันได้เยอะด้วย ช่วยทำให้ไส้กรอกอีสานเนื้อแห้งและกรอบอร่อยกว่าเดิม
วิธีทอดไส้กรอกอีสานด้วยน้ำ
- นำไส้กรอกอีสานใส่ในกระทะ ใส่น้ำลงไปให้ท่วมไส้กรอกครึ่งหนึ่ง
- รอจนไส้กรอกเริ่มเต่ง ใช้ไม้จิ้มเพื่อระบายอากาศ (จิ้มง่ายกว่าตอนไม่สุก)
- ปิดฝา ใช้ไฟอ่อน ไส้กรอกจะเริ่มคลายน้ำมันออกมา
- เปิดฝา พลิกกลับให้สุกเกรียมทั้งสองด้าน