ผักใบอ่อนจำพวก ต้นหอม ผักชี และผักชีฝรั่ง เป็นของที่คนไทยคุ้นเคยกันดี หลายคนจึงมักซื้อติดตู้เย็นไว้ แต่พอเก็บไว้หลายวันเข้าใบก็จะเริ่มช้ำและเน่า ไม่สามารถเอามาทำอาหารได้ แล้วก็ต้องซื้อใหม่วนเวียนกันแบบนี้เรื่อยไป วันนี้เราเลยจะมาแชร์วิธีเก็บแบบเริ่ด ๆ ให้ได้ลองนำไปใช้กัน บอกเลยว่าถ้าเก็บวิธีนี้อยู่ได้นานเกิน 2 สัปดาห์แน่นอน
1. ล้างทำความสะอาด เอาเศษดินออกให้หมด
2. เด็ดส่วนใบที่เน่าเสียออก
3. นำใส่กล่อง ใส่น้ำจนท่วมผัก ปิดฝาให้สนิท
4. นำเข้าตู้เย็นช่องธรรมดา