“Cook For Love” บอกรักคำโตโตกับคนที่คุณรัก ด้วยเมนูพิเศษจาก S-Pure ในเทศกาลวันวาเลนไทน์ ที่ผ่านมา โดยเชฟพล ตัณฑเสถียร เมนู ไวต์ช็อกโกแลตซูเฟล่ชีสเค้ก (White Chocolate Soufflé Cheese Cake) สถานที่เรียน แม่บ้านคลับ สาขาทาวน์อินทาวน์
งานนี้สนุกมาก ได้ความรู้และความสนุกกันไปเต็มๆ ใครที่พลาดงานที่แล้วไม่ต้องเสียใจคะ แอดเป็นคนใจดี แอดจะแจกสูตร ให้ไปทดลองทำกันนะจ๊ะ แต่ถ้าคราวหน้ามีกิจกรรมดีๆ แบบนี้อีก รีบลงทะเบียนกันให้ไวเลยนะ
ไวต์ช็อกโกแลตซูเฟล่ชีสเค้ก
( White Chocolate Soufflé Cheese Cake )
ส่วนผสม สำหรับ 12 พิมพ์
- ครีมชีส 330 กรัม
- ไวต์ช็อกโกแลต 320 กรัม
- ไข่ไก่ 8 ฟอง
- น้ำเลมอน 4 ช้อนชา
- ผิวเลมอน 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
- เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส ประมาณ15 นาที เตรียมไว้
- เตรียมพิมพ์เค้กขนาด 8 นิ้ว รองด้วยกระดาษไข ในกรณีที่พิมพ์เป็นแบบถอดก้นได้ ให้ใช้ฟอย์ลรองพิมพ์สองชั้น
- แยกไข่แดงและไข่ขาว พักไว้
- นำไวต์ช็อกโกแลตไปละลายไปหม้อตุ๋น ตีครีมชีสให้พอนุ่มแล้วจึงผสมให้เข้ากัน ใส่ไข่แดงลงไป ตีเบาๆ แค่พอให้เข้ากันดี ใส่น้ำเลมอนและผิวเลมอนลงไป
- ตีไข่ขาวจนเนื้อแน่นและฟูดี นำไปตะล่อมให้เข้ากัน ใส่ลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้ นำพิมพ์เค้กใส่ในถาดรองน้ำร้อน
- นำเค้กเข้าอบเป็นเวลา 20 นาที แล้วจึงลดไฟลงมาที่อุณหภูมิ 160 องศาเซลเซียส อบต่ออีก 15 นาที ปิดเตาอบ พักเค้กไว้ในเตาอบอีก 20 นาที แล้วนำออกมาพักให้เย็นลง ถอดออกจากพิมพ์
- นำเค้กไปแช่ให้เย็นจัดประมาณ 2 ชั่วโมง พร้อมจัดเสิร์ฟ
ซอสราสป์เบอร์รี่
ส่วนผสม สำหรับ 1 ที่
- ราสป์เบอร์รี 120 กรัม
- น้ำตาลไอซิ่ง 30 กรัม
- น้ำเลมอน 2 ช้อนชา
- กลิ่นราสป์เบอร์รี 1 ช้อนชา
- เหล้า Framboise 1 ช้อนชา
วิธีทำ นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ลงในเครื่องปั่น ปั่นให้เข้ากันดีแล้วน้ำไปกรอง พร้อมจัดเสิร์ฟ