Philip Huang นำเสนอการผจญภัยทางศิลปะและรสชาติที่ Ta Khai รวมสุดยอดเชฟระดับโลกและศิลปินเข้าด้วยกันเพื่อสร้างประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร

0    12    0    23 ธ.ค. 2567 17:49 น.   
แบ่งปัน
โรสวูด ภูเก็ต ร่วมกับ ฟิลิป ฮวง ภูมิใจนำเสนอกิจกรรมเฉลิมฉลองสองวันที่ผสานมรดกทางวัฒนธรรมและศิลปะนวัตกรรมเข้าด้วยกัน ในโครงการ Future of Traditions ในวันที่ 27 และ 28 ธันวาคม 2567 แขกทุกท่านจะได้สัมผัสประสบการณ์การเดินทางสุดพิเศษ ผ่านความเชี่ยวชาญด้านการทำอาหารและงานฝีมืออันประณีต

Philip Huang & Friends 8-Hand Dinner
วันที่: วันศุกร์ที่ 27 ธันวาคม 2567
เวลา: 19:00 น. – 22:00 น.
สถานที่: ห้องอาหารตาข่าย, โรสวูด ภูเก็ต
ราคา: 3,500 บาท สำหรับเมนู 6 คอร์ส หรือ 4,500 บาท สำหรับเมนู 9 คอร์ส ต่อท่าน

Ta Khai จะจัดดินเนอร์สุดพิเศษแบบ 6 หรือ 9 คอร์ส ด้วยความร่วมมือของเชฟ 8 ท่าน ซึ่งผสมผสานมรดกทางวัฒนธรรมและนวัตกรรมไว้อย่างลงตัว โดยได้รับการดูแลและออกแบบโดย Philip Huang, Rosewood Phuket PlaceMaker และนักออกแบบชื่อดัง งานในค่ำคืนพิเศษนี้จะเฉลิมฉลองความสัมพันธ์ระหว่างอาหาร วัฒนธรรม และการเล่าเรื่องผ่านรสชาติและงานศิลป์
 
การร่วมมือของผู้มีวิสัยทัศน์และพรสวรรค์
ดินเนอร์สุดพิเศษนี้นำเสนอศิลปะการทำอาหารที่เปี่ยมด้วยความคิดสร้างสรรค์จาก:
  • Antto Melasniemi: เชฟและศิลปินชาวฟินแลนด์ผู้ได้รับแรงบันดาลใจจากทั้งอาหารนอร์ดิกและอาหารเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยวิธีการที่แปลกใหม่ Antto ผสมผสานเทคนิคดั้งเดิมกับการตีความร่วมสมัย โดยเน้นที่ความยั่งยืนและวัตถุดิบจากท้องถิ่น ผลงานการทำอาหารของเขาสะท้อนถึงความมุ่งมั่นในการอนุรักษ์มรดกทางวัฒนธรรมในรูปแบบที่ทันสมัย
  • Rirkrit Tiravanija: ศิลปินชื่อดังที่ใช้ชีวิตระหว่างเชียงใหม่ นิวยอร์ก และเบอร์ลิน ผลงานแนวสัมพันธ์ศิลป์ของเขาใช้ "อาหาร" และ "ประสบการณ์ร่วม" เป็นสื่อกลางในการสร้างบทสนทนาและการเชื่อมโยงระหว่างวัฒนธรรมต่างๆ Rirkrit เป็นที่รู้จักในฐานะผู้สร้างสรรค์งานศิลปะเชิงปฏิสัมพันธ์ โดยอาหารเป็นองค์ประกอบหลัก เชิญแขกมีส่วนร่วมในกระบวนการสร้างสรรค์และสัมผัสงานศิลป์ผ่านรสชาติและประสบการณ์
  • ป้าใหญ่และลุงนัน: ผู้ดูแลครัว Ta Khai ที่ได้รับการยกย่องในด้านความเชี่ยวชาญอาหารใต้และรสชาติแบบดั้งเดิมของไทย

ร่วมกันสร้างสรรค์ดินเนอร์ 8 มือ โดยสี่เชฟ โดยทั้งสี่ผู้มีวิสัยทัศน์นี้จะนำแรงบันดาลใจจากหมู่เกาะฟินแลนด์และมลายู ผสานกับองค์ประกอบจากภาคเหนือและภาคใต้ของไทย ไฮไลต์สำคัญ ได้แก่:
  • อาหารใต้สูตรพิเศษ โดยป้าใหญ่และลุงนัน
  • เมนูสร้างสรรค์ใหม่ๆ โดย Antto Melasniemi ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากงานต่อยอดหนังสือ The Bastard Cookbook ของเขา
  • เรื่องราวอาหารเหนือ โดย Rirkrit Tiravanija
เวิร์กช็อปการย้อมผ้าครามธรรมชาติ โดย Philip Huang
วันที่: วันเสาร์ที่ 28 ธันวาคม 2567
เวลา: 11:00 น. – 15:00 น.
สถานที่: บริเวณสระว่ายน้ำหลัก, โรสวูด ภูเก็ต
ร่วมสัมผัสเวิร์กช็อปแบบลงมือทำ โดยนักออกแบบชื่อดัง Philip Huang ที่จะนำพาแขกทุกวัยเข้าสู่ศิลปะการย้อมผ้าครามธรรมชาติ ซึ่งมีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 6,000 ปี ผู้เข้าร่วมจะได้ค้นพบพลังแห่งการเปลี่ยนแปลงของภูมิปัญญาโบราณนี้และการประยุกต์ใช้ในงานออกแบบสมัยใหม่ พร้อมสร้างของที่ระลึกในแบบฉบับของตัวเองกลับบ้าน
แขกสามารถนำเสื้อผ้าฝ้ายของตัวเองมาเข้าร่วมย้อมได้ หรือเลือกซื้อไอเทมฝ้ายที่คัดสรรพิเศษจากคอลเลกชัน Philip Huang เพื่อเพิ่มความพิเศษให้กับประสบการณ์ครั้งนี้
กิจกรรมเชิงสร้างสรรค์นี้เปิดให้เข้าร่วมสำหรับทุกคน รวมถึงแขกภายนอก มอบโอกาสในการเชื่อมต่อกับศิลปะแห่งการย้อมครามที่ผสานทั้งประเพณีและนวัตกรรมไว้อย่างลงตัว

การเฉลิมฉลองวัฒนธรรมและงานฝีมือที่น่าจดจำ
ตั้งแต่การรังสรรค์ดินเนอร์ 8 มือที่เต็มไปด้วยบทสนทนาแห่งรสชาติ ไปจนถึงศิลปะแห่งการย้อมคราม กิจกรรมสองวันนี้สะท้อนจิตวิญญาณของโครงการ Future of Traditions ท่ามกลางบรรยากาศงดงามของโรสวูด ภูเก็ต แขกจะได้สัมผัสโอกาสพิเศษในการเชื่อมโยงกับผู้มีวิสัยทัศน์ สำรวจประเพณีอันทรงคุณค่า และเฉลิมฉลองนวัตกรรมอันสร้างสรรค์
ราคานี้ยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% และค่าบริการ 10%

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองที่นั่ง กรุณาโทร +66 76 356 888 หรืออีเมล phuket@rosewoodhotels.com
 
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ