บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ ชู “ไข่เหลวพาสเจอร์ไรซ์” โปรตีนคุณภาพสูง สด สะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐานสากล ด้วยเทคโนโลยี นวัตกรรม และระบบการตรวจสอบย้อนกลับตลอดห่วงโซ่การผลิต ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคยุคใหม่ใส่ใจสุขภาพตัวเองและครอบครัว
นางวรรณทนีย์ ชำนาญเศรษฐการณ์ ผู้บริหารสูงสุด ธุรกิจเเปรรูปไข่ ขนมปัง และอาหารสำเร็จรูปเเปดริ้ว ซีพีเอฟ กล่าวว่า ผลิตภัณฑ์ "ไข่เหลวพาสเจอร์ไรซ์ ซีพี" ใช้วัตถุดิบไข่ไก่สดจากฟาร์มของ ซีพีเอฟ ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานจากกรมปศุสัตว์ จากสายพันธุ์ไก่ที่คัดคุณภาพพิเศษ เลี้ยงในฟาร์มระบบปิดซึ่งควบคุมด้วยระบบคอมพิวเตอร์ ป้องกันโรคและการปนเปื้อนอย่างเข้มงวด ด้วยระบบความปลอดภัยทางชีวภาพ (Biosecurity) ควบคู่กับหลักสวัสดิภาพสัตว์ (Animal Welfare)
"
ไข่เหลวพาสเจอร์ไรซ์ ซีพี" มีทั้งไข่ขาว ไข่แดง และไข่รวม ผลิตจากไข่ไก่สด โปรตีนสูง ให้คุณค่าทางโภชนาการเทียบเท่าไข่ไก่สด ผ่านกระบวนการผลิต และปรุงสำเร็จจากโรงงานด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ทันสมัยได้มาตรฐานระดับโลก ใช้นวัตกรรมพาสเจอร์ไรซ์ เพื่อควบคุมคุณภาพ ที่อุณหภูมิ 65 องศาเซลเซียส และทำให้เย็นลงที่ 4 องศาเซลเซียสในทันที ช่วยรักษาคุณภาพของไข่ให้สม่ำเสมอ พร้อมใช้งาน เก็บรักษาได้สะดวก มีอายุการเก็บยาวนานกว่าไข่ไก่สด ปลอดจากเชื้อ Salmonella เชื้อ E.coli รวมถึงเชื้อจุลินทรีย์ก่อโรค และยังมีระบบการขนส่งที่ได้รับมาตราฐาน ทำให้ผู้บริโภคมั่นใจได้ว่าจะได้รับไข่สดใหม่ ปลอดภัย สามารถตรวจสอบย้อนกลับได้ (Traceability) ตลอดห่วงโซ่การผลิต
นอกจากนี้โรงงานผลิตยังได้รับมาตรฐานรับรองการส่งออก ได้แก่ GHPs (Good Hygienic Practice) , BRC , HACCP , ISO9001 : 2015 แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นตามนโยบาย ในกระบวนการผลิตอาหารเพื่อส่งมอบคุณภาพและความปลอดภัยของอาหารด้วยมาตรฐานเดียวกันทั่วโลก ยกระดับการแปรรูปไข่สู่มาตรฐานสุขลักษณะและความปลอดภัยในระดับสากล./