เผยเคล็ดไม่ลับ! วิถีการทานสไตล์ญี่ปุ่นแท้ ๆ ในแบบฉบับของ “เซ็น เรสเตอร์รอง” พร้อมก้าวสู่ปีที่ 32 อย่างมีคุณภาพ ด้วย 5 เมนูพิเศษ SASHIMI PLATTER และ KAISEKI

0    611    0    31 ก.ค. 2566 11:46 น.   
แบ่งปัน

กว่า 32 ปี ที่ ‘เซ็น เรสเตอร์รอง’ แบรนด์ร้านอาหารญี่ปุ่น เปิดให้บริการและเสิร์ฟเมนูอาหารที่มีคุณภาพตามแบบฉบับญี่ปุ่นแท้ ๆ ให้กับผู้บริโภคทั่วประเทศไทยได้ทานกันมาอย่างต่อเนื่อง และเพื่อให้ทุกคนได้มีส่วนร่วมในการฉลองไปด้วยกัน ผ่านมื้ออาหารที่จะเป็นมื้อพิเศษยิ่งกว่าเดิม ด้วย 5 เมนูคุณภาพ คงคอนเซ็ปต์เรื่องความพิถีพิถัน ทั้ง SASHIMI PLATTER และ KAISEKI ที่พร้อมเสิร์ฟวิถีการทานสไตล์ญี่ปุ่นแท้ ๆ ให้ได้ลิ้มลอง

คุณมยุรี จิตรกร รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มการตลาด บริษัท เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ในการฉลองครบรอบ 32 ปี ของแบรนด์ เซ็น เรสเตอร์รอง ครั้งนี้จะพิเศษกว่าทุกครั้ง ด้วยการพัฒนาและความใส่ใจในรายละเอียดของอาหาร รวมถึงความตั้งใจที่อยากจะมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า ซึ่งล่าสุดทางแบรนด์ก็ไม่พลาดที่จะนำวัตถุดิบพิเศษมาเสิร์ฟในโอกาสพิเศษเช่นนี้ด้วย ได้แก่ ‘สาหร่ายโมสุคุ’ มีโภชนาการสูง คนญี่ปุ่นเชื่อว่าทานวัตถุดิบนี้แล้วจะมีอายุยืนยาว, ‘พอนสึ เจลลี่’ รสชาติเปรี้ยว ช่วยสร้างมิติให้การทานซาชิมิ และ ‘อูนิ หรือ ไข่หอยเม่นญี่ปุ่น’ เนื้อนุ่มสัมผัสละมุน เป็นวัตถุดิบที่ได้ถูกเสิร์ฟเป็นครั้งแรกในร้านด้วย

อีกทั้งยังได้ร่วมดื่มด่ำไปกับวิถีการทานสไตล์ญี่ปุ่นแท้ ๆ ผสมผสานกับศาสตร์แห่งการปรุงอาหารระดับตำนานของเชฟที่มีประสบการณ์ของเรา การันตีว่า 5 เมนูพิเศษ ทั้ง SASHIMI PLATTER และ KAISEKI นี้ จะเหมาะสมและคู่ควรกับการฉลองครบรอบ 32 ปี ที่ เซ็น เรสเตอร์รอง กับลูกค้าทุกท่านได้เติบโตมาด้วยกันอย่างแน่นอน”

5 เมนูพิเศษที่ได้มากกว่าแค่ความอร่อย
3 เมนู ‘SASHIMI PLATTER’ วัตถุดิบเกรดพรีเมียมทุกคำ มาพร้อมกับวัตถุดิบใหม่ คือ อูนิ (ไข่หอยเม่นญี่ปุ่น), สาหร่ายโมสุคุ และปูซูไวพอนสึเจลลี่
  • ZEN GRAND MATSU SASHIMI (เซ็นแกรนด์มัตสึซาชิมิ รวม 10 อย่าง) ราคา 1,590 บาท    
พบกับวัตถุดิบพิเศษ อูนิ (ไข่หอยเม่นญี่ปุ่น) ที่มีเนื้อนุ่มสัมผัสละมุน กับ สาหร่ายโมสุคุ รสชาติเปรี้ยวอมหวาน รับประกันความสดชื่น และวัตถุดิบพรีเมียมอื่น ๆ อย่าง ท้องปลาแซลมอน, ไข่ปลาแซลมอน, แซลมอนสด, กุ้งหวาน, โฮตาเตะ, ทูน่าอากามิ, หอยปีกนก, ฮามาจิ และซาบะดอง
  • ZEN GRAND TAKE SASHIMI (เซ็นแกรนด์ทาเกะซาชิมิ รวม 8 อย่าง) ราคา 1,290 บาท
ในเมนูนี้ก็ยังคงมีไฮไลท์เด็ดไม่แพ้กัน คือ เนื้อปูซูไวพอนสึเจลลี่ รสชาติเนื้อปูที่มีความหวาน ตัดกับรสเปรี้ยวจากพอนสึที่มาในรูปแบบเจลลี่ บางเบาแถบจะละลายในปาก อีกทั้งยังคงมี อูนิ (ไข่หอยเม่นญี่ปุ่น) กับ สาหร่ายโมสุคุ และทูน่าอากามิ, โฮตาเตะ, อิกะ, แซลมอน, ฮามาจิ และหอยปีกนก
  • ZEN SALMON UME SASHIMI (เซ็นแซลมอนอุเมะซาชิมิ รวม 7 อย่าง) ราคา 890 บาท
เอาใจสายแซลมอนเลิฟเวอร์ วัตถุดิบคุณภาพที่ขายดีตลอดกาล ยกขบวนมาทั้ง แซลมอนโซเมน, แซลมอนสด, แซลมอนอะบุริ, ท้องปลาแซลมอน และแซลมอนยำไทย แถมยังมีกุ้งหวาน และวัตถุดิบพิเศษ เนื้อปูซูไวพอนสึเจลลี่

ครั้งแรกของ เซ็น เรสเตอร์รอง กับการครีเอท 2 เมนู ‘KAISEKI SET’ ที่อยากแนะนำให้ต้องมาลอง ถือความประณีตบรรจง และความพิถีพิถัน ผสมผสานเรื่องรสชาติและเนื้อสัมผัสที่มีความหลากหลายในทุกคำ ครบรส ครบหมู่ ทั้งจานหลัก และเครื่องเคียง มาในรูปแบบเซ็ตที่มีคุ้มค่า คุ้มราคา และเสิร์ฟครบเซ็ตตามวิถีการกินแบบญี่ปุ่น
  • TRIO SALMON KAISEKI SET (ทรีโอ้แซลมอนไคเซกิเซ็ต) ราคา 590 บาท
ปลาแซลมอนที่นำเสนอ 3 รูปแบบ 3 รสชาติ ได้แก่ แซลมอนย่างซอสไซเกียวเสียบไม้, แซลมอนย่างซอนเมนไตโกะ และแซลมอนชุบเกล็ดขนมปังทอด
  • UNAGI HOBA TAKIKOMI KAISEKI SET (ข้าวอบปลาไหลญี่ปุ่นใบโฮบะไคเซกิเซ็ต) ราคา 550 บาท
    ข้าวอบปลาไหลญี่ปุ่นใบโฮบะ เสิร์ฟพร้อมเห็ดผัดสไปซี่ สาหร่ายฮิจิกิ และตะก้วง
ทั้ง 2 เซ็ตเสิร์ฟแบบครบเครื่อง ครบเซ็ต พร้อมข้าวญี่ปุ่น, ซุปใสปลาชิโรมิ, ไข่ตุ๋น, กิมจิ, ยำแตงกวาญี่ปุ่น และปลาหมึกกล้วยคาราอาเกะ 

เคล็ดลับวิถีการทานสไตล์ญี่ปุ่นแท้ ๆ : ในเมนู KAISEKI ควรรับประทานอาหารสลับกันระหว่าง น้ำซุป - กับข้าว - ข้าวสวย โดยไม่ทานอย่างใดอย่างหนึ่งติด ๆ กัน และวิธีการทานน้ำซุปนั้น ด้วยความที่ชาวญี่ปุ่นมีวัฒนธรรมการซดน้ำซุปที่มีมาอย่างยาวนาน และมีความเชื่อว่าการยกถ้วยซุปขึ้นดื่มโดยตรงจะอร่อยมากกว่าการใช้ช้อน บอกเลยว่าต้องซดแบบมีเสียงดังเล็กน้อย หลาย ๆ คน ที่เคยไปญี่ปุ่นคงคุ้นเคยกับเสียงซดน้ำซุปของชาวญี่ปุ่นกันเป็นอย่างดี สุดท้ายนี้อย่าลืมดื่มน้ำชา หลังจากทานอาหารเสร็จด้วยน้า

เชิญมาร่วมฉลองไปด้วยกัน ตั้งแต่วันนี้ – 10 กันยายน 2566 ที่ร้าน เซ็น เรสเตอร์รอง ทุกสาขาทั่วประเทศ
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/Zenjapaneserestaurant หรือ Line @ZENGroupTH
 
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ
“ปิ้งจุ่ม มีอยู่จริง บาร์บีคิวพาแซ่บ!” ยกเครื่องความอร่อยสไตล์อีสาน  ปิ้งก็หอม จุ่มก็นัว ในกระทะเดียวแบบที่บ่เคยมีมาก่อน สำนักพิมพ์แม่บ้าน
“ปิ้งจุ่ม มีอยู่จริง บาร์บีคิวพาแซ่บ!” ยกเครื่องความอร่อยสไตล์อีสาน ปิ้งก็หอม จุ่มก็นัว ในกระทะเดียวแบบที่บ่เคยมีมาก่อน
แซ่บหลายแท้น้อ! แบบบ่ซ้ำใคร! เมื่อ บาร์บีคิวพลาซ่า ตัวจริงเรื่องปิ้งย่าง ขอพาแซ่บแบบล้ำ ๆ กับเมนูใหม่ที่ได้ยินแล้วต้องร้องว่า ของมันต้องลอง! ยกอีสานมาไว้ในกระทะกับเมนูใหม่ “ปิ้งจุ่ม มีอยู่จริง บาร์บีคิวพาแซ่บ!” ที่ผสานความนัวของจิ้มจุ่มกับความหอมกรุ่นของปิ้งย่างในแบบที่บ่เคยมีที่ไหนทำมาก่อน เปิดประสบการณ์ความอร่อยม่วน ๆ กับสองสไตล์ในกระทะเดียว ปิ้งก็ได้ จุ่มก็ดี ม่วนซื่นลิ้น แซ่บซู้ดใจ เสิร์ฟมาพร้อมเครื่องสมุนไพรหอมละมุน คล่องคอสุด ๆ และที่เด็ดที่สุดคือ น้ำจิ้มแจ่วรสจัดจ้าน เติมได้บ่ยั้ง!
แคมเปญ "Drink More Water" ของ เพอร์นอต ริคาร์ด เติมความสดชื่นให้กรุงเทพฯ ต้อนรับสงกรานต์ 2568 สำนักพิมพ์แม่บ้าน
แคมเปญ "Drink More Water" ของ เพอร์นอต ริคาร์ด เติมความสดชื่นให้กรุงเทพฯ ต้อนรับสงกรานต์ 2568
ในขณะที่ประเทศไทยเตรียมเฉลิมฉลองเทศกาลสงกรานต์อย่างคึกคัก เพอร์นอต ริคาร์ด (Pernod Ricard) บริษัทไวน์และสุราชั้นนำของโลก เตรียมนำแคมเปญ “Drink More Water” กลับมาสู่กรุงเทพฯ เป็นปีที่สองติดต่อกัน เพื่อส่งเสริมการดื่มอย่างรับผิดชอบในช่วงเทศกาล ด้วยการคาดการณ์ว่าคลื่นความร้อนจะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ แคมเปญนี้จึงมุ่งส่งเสริมการบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างมีความรับผิดชอบ โดยสนับสนุนให้ดื่มแต่พอดี ลดการดื่มหนักเกินไป และเตรียมรับมือกับผลกระทบจากภาวะขาดน้ำในช่วงฤดูร้อนสุดขีดของไทย
รับสงกรานต์  กูร์เมต์ มาร์เก็ต และ กูร์เมต์ อีทส์  จัดงาน “คัดไทย 2568  Only Thailand's Best & Beyond”  พาสัมผัสอัตลักษณ์ไทยทุกมิติ สำนักพิมพ์แม่บ้าน
รับสงกรานต์ กูร์เมต์ มาร์เก็ต และ กูร์เมต์ อีทส์ จัดงาน “คัดไทย 2568 Only Thailand's Best & Beyond” พาสัมผัสอัตลักษณ์ไทยทุกมิติ
กูร์เมต์ มาร์เก็ต พรีเมียมซูเปอร์มาร์เก็ตระดับเวิลด์คลาส และ กูร์เมต์ อีทส์ ศูนย์รวมความอร่อยตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ในเครือเดอะมอลล์ กรุ๊ป จัดงาน “คัดไทย 2568 : Only Thailand's Best & Beyond” คัดไทย ไทยไทยใครก็ปลื้ม ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ พบสุดยอดอาหาร-วัตถุดิบ แหล่งกำเนิดสินค้าคุณภาพ และสินค้าชุมชน และการแสดงสุดสร้างสรรค์ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ พร้อมยกระดับสู่นานาชาติ ตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคม – 20 เมษายน 2568 ที่ เอ็ม ดิสทริค (เอ็มควอเทียร์, เอ็มโพเรียม และเอ็มสเฟียร์)