‘มิชลิน ไกด์’ จัดแคมเปญ ‘Red Spoon | ปันอิ่ม ยิ้มสอง’ เชิญชวนร่วมส่งกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ ช่วยเหลือชุมชน ขาดแคลน และสนับสนุนกิจการร้านอาหาร ผ่านเมนูอร่อยจาก 25 ร้านดัง
ล่าสุด ‘มิชลิน ไกด์’ ประเทศไทย ได้ผนึกกำลังกับพันธมิตรร้
านอาหารรางวัล ‘ดาวมิชลิน’, ‘บิ
บ กูร์มองด์’ และ ‘มิชลิน เพลท’ จำนวน 25 ร้าน เปิดตัวแคมเปญ ‘
Red Spoon | ปันอิ่ม ยิ้มสอง’ ที่ริเริ่มขึ้นเพื่อส่
งต่อพลังบวกให้กับบุ
คลากรทางการแพทย์ ตลอดจนชุมชนและธุรกิจร้
านอาหารซึ่งได้รั
บผลกระทบจากภาวะวิกฤติการแพร่
ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทั้งนี้ แคมเปญดังกล่าวครอบคลุมเฉพาะพื้
นที่เขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล และมีระยะเวลา 1 เดือน
ตั้งแต่วันที่ 1-31 กรกฎาคม ศกนี้
ภายใต้แคมเปญนี้ เมื่อสั่งอาหารเมนูพิเศษ ‘Red Spoon’* ซึ่งแต่ละร้านอาหารที่
เข้าร่วมแคมเปญคั
ดสรรมาโดยเฉพาะ 1 ชุด ในราคาเท่ากับ 2 ที่ นอกจากจะได้รับอาหารสำหรั
บทานเอง 1 ที่แล้ว ยังเท่ากับได้บริจาคอาหารเมนู
เดียวกันให้กับบุ
คลากรทางการแพทย์หรือชุ
มชนขาดแคลนอีก 1 ที่ด้วย โดยหากสั่งเมนูพิเศษราคารวมตั้
งแต่ 650 บาทขึ้นไปต่อใบเสร็จ จะได้รับคู่มือ ‘มิชลิน ไกด์ กรุงเทพมหานคร เชียงใหม่ ภูเก็ตและพังงา
’ ประจำปี 2564 มู
ลค่า 650 บาท
ฟรี 1 เล่ม** เมื่
อสิ้นสุดระยะเวลาแคมเปญ ‘มิชลิน ไกด์’ จะนำอาหารที่ทุกคนมีส่
วนร่วมบริจาคผ่านแคมเปญนี้
ไปมอบให้กับบุคลากรทางการแพทย์
และชุมชนที่ขาดแคลนต่อไป
สำหรับร้านอาหารซึ่งคัดสรรเมนู
พิเศษเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ทั้
ง 25 ร้าน ล้วนเป็นร้านที่ได้รับรางวัลปี
ล่าสุด (2564) อาทิ
ข้าว (รางวัล ‘1 ดาวมิชลิน
’) กับเมนู “แกงระแวง” แกงโบราณคล้ายพะแนงที่เลือกใช้
เนื้อสะโพกไก่ผัดกับกะทิและพริ
กแกงที่อุดมด้วยสมุนไพรโขลกสด,
เผ็ดเผ็ด บิสโทร (รางวัล ‘บิบ กูร์มองด์’) กับเมนู “ตำชนะ” ตำมาม่าในน้ำปลาร้าสูตรพิเศษที่
อุดมด้วยเครื่องทั้งหมูยอ หมูอบสับปะรด ผักกระเฉด หนวดปลาหมึก หน่อไม้ ข้าวโพดหวาน ฯลฯ และ
อิสป (รางวัล ‘มิชลิน เพลท’) กับเมนู “ปิ้งย่างรวมมิตรสูตรเฉพาะของอิ
สป” (Signature Aesop’s Mixed Grill) ซึ่งประกอบด้วย ไก่ย่าง, เนื้อแกะผสมเนื้อวัวย่
าง, หมูย่าง, ผักย่าง, ข้าวอิ
นเดีย และขนมปังพิต้า
ผู้สนใจสามารถตรวจสอบรายชื่อร้านอาหารที่เข้าร่วมแคมเปญ ‘Red Spoon’ พร้อมกับเมนูพิเศษของแต่ละร้านได้ทางเว็บไซต์ https://guide.michelin.com/th/th/article/features/red-spoon