วันนี้ไปเจอ #หนังหมู ในตลาด เห็นแล้วเปรี้ยวปากอยากเอามาทำลาบเหลือเกิน เลยซื้อมาหลายชิ้น กลับถึงบ้านก็งัดสกิลเด็ดออกมาใช้ ทั้งขูด ทั้งขยำ ทั้งหมัก แล้วก็ล้างอีกหลายรอบ เพื่อให้กลิ่นคาวหายไป รวมถึงหนังหมูจะได้สะอาด กินแล้วไม่มีขนติดให้ระคายเคืองปาก วันนี้เราเลยจะมาแชร์วิธีการล้างแบบมืออาชีพให้ได้รู้กัน เผื่อว่าจะเป็นประโยชน์กับคุณแม่บ้านทุกคนจ้า
อุปกรณ์
มีด เขียง เกลือป่น และน้ำส้มสายชู
วิธีทำ
- ใช้มีดขูดสิ่งสกปรกทั้ง 2 ด้าน
- ใส่เกลือป่น และน้ำส้มสายชูลงไป
- ขยำจนเกลือละลาย
- ล้างด้วยน้ำสะอาด 3-4 รอบ หรือจนน้ำใส
หมายเหตุ : นำไปต้มจนนุ่ม แล้วจึงหั่นเป็นชิ้น ๆ จึงนำไปปรุงอาหารได้ตามชอบ