อวานี สุขุมวิท กรุงเทพฯ ชวนนักชิมมาปลดล็อคความอร่อยกับเช็ตเมนูอาหารนานาชาติ รังสรรค์โดยเชฟภิญโญ เพชรหยอย

0    38    0    3 พ.ค. 2567 13:55 น.   
แบ่งปัน


ห้องอาหารกรีนเฮ้าส์ โรงแรมอวานี สุขุมวิท กรุงเทพฯ ขอนำเสนอประสบการณ์การรับประทานอาหารนานาชาติ 4 คอร์ส รังสรรค์โดยเชฟภิญโญ เพชรหยอย (เชฟโย) รองหัวหน้าพ่อครัวอาวุโสของโรงแรมฯ ที่ได้แรงบันดาลใจจากประสบการณ์การทำงานของเขาที่ห้องอาหารระดับ 5 ดาว ในสหรัฐอเมริกาและยุโรป ราคาเพียง 1,250 บาท ++ ต่อท่าน ระหว่างวันที่ 1 พฤษภาคม – 30 มิถุนายน 2567 เวลา 11.30 – 23.00 น.
 
จากประสบการณ์การทำงานในเส้นทางอาหารของเชฟโยในไทยและต่างประเทศกว่า 2 ทศวรรษ เชฟโยจะมาเผยเคล็ดลับการทำอาหารเซ็ตพิเศษที่ได้รวบรวมจากประสบการณ์การเดินทางและทำงานในต่างประเทศนี้ผ่านการนำเอาวัตถุดิบและเทคนิคใหม่ๆ ที่ยังไม่เป็นที่รู้จักมากนักในเหล่านักชิมชาวไทยให้ได้มีโอกาสลิ้มลอง
 
การเดินทางของเส้นทางความอร่อยเริ่มต้นด้วยความสดชื่นของสลัดทูน่าทานพร้อมซอสเห็ดทรัฟเฟิล เสาวรส และออเซียส  ตร้า คาเวียร์มาเสิร์ฟในแป้งภายใต้รูปแบบปานีปูรีพอดีคำ ให้รสชาติเปรี้ยว เค็มและมันที่กลมกล่อมเข้ากันได้เป็นอย่างดี โดยอาหารจานนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสตรีทฟู้ดของอินเดียที่มีชีวิตชีวา
           
ในระหว่างที่เชฟโยทำงานในห้องอาหารชื่อดังในยุโรป เขาได้พบว่าแก่นตะวัน (Jerusalem antichoke) มีประโยชน์และคุณค่าทางอาหารมากมาย จึงได้นำเอาแก่นตะวันมารังสรรค์ในรูปแบบซุปแก่นตะวันที่เข้มข้น ทานคู่กับแก่นตะวันทอดกรอบและขนมปังเห็ดทรัฟเฟิลที่มีกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ 
 
จากการที่เชฟโยชื่นชอบการเที่ยวทะเลเป็นชีวิตจิตใจ เขาได้นำเอาอาหารทะเลมารังสรรค์เมนูให้สนุกมากขึ้น โดยนำเอาเนื้อปูมาม้วนกับแผ่นพาสต้าใหญ่่สไตล์อาหารอิตาเลียน ทานคู่กับกุ้งย่างซอสไวน์ขาวและไข่ปลาแซลมอน

สำหรับอาหารจานหลัก แขกที่มารับประทานอาหารเซ็ตนี้สามารถเลือกรับประทานระหว่างเนื้อสันในออสเตรเลียนุ่มลิ้นทานคู่กับตับห่าน หอมแดงอบน้ำผึ้ง ซอสไวน์แดงและเห็ดมอเรล หรือ คิงแซลมอนทานคู่กับซอสไวน์ขาว ถั่วลันเตาบดและผักต่างๆ ที่ได้รับแรงบันดาลใจในการรังสรรค์อาหารจานนี้จากสีสันความสดใสของฤดูร้อนในยุโรป
 
ปิดท้ายมื้ออาหารที่แสนพิเศษและน่าจดจำด้วยของหวานที่เชฟโยได้รังสรรค์โดยผสมกลิ่นอายของเอเชียด้วยการนำเอาความหวานของมะม่วงและความเปรี้ยวของส้มยูสุมาผสมผสานกับความเผ็ดร้อนของพริกป่น เสิร์ฟในรูปแบบพาร์เฟต์ทานคู่กับเยลลี่รสส้มยูสุแบบในรูปทรงก้อนน้ำแข็ง ช่วยดับร้อนและเติมความสดชื่นในหน้าร้อนได้อย่างลงตัว
 
เชฟภิญโญขอเชิญชวนนักชิมก้าวข้ามจากการรับประทานอาหารด้วยวัตถุดิบแบบเดิมๆ พร้อมเปิดมุมมองการทานอาหารด้วยวัตถุดิบและสไตล์อาหารนานาชาติสมัยใหม่ที่รังสรรค์และคัดสรรมาอย่างพิถีพิถันในเมนูใหม่ของเขา
 
ผู้สนใจสามารถดูเมนูและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อฉลองเทศกาลสุดพิเศษนี้ได้ที่ https://mhg.to/oycst หรือสำรองที่นั่งได้ที่โทร. 02-079-7555 หรืออีเมล fbreservation.vsuk@avanihotels.com
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ
วัตสันเดินหน้า รุกขยายสาขา  พร้อมเปิดตัว Greener Store แห่งแรกของประเทศไทย  มุ่งเน้นการดำเนินธุรกิจแบบยั่งยืน สำนักพิมพ์แม่บ้าน
วัตสันเดินหน้า รุกขยายสาขา พร้อมเปิดตัว Greener Store แห่งแรกของประเทศไทย มุ่งเน้นการดำเนินธุรกิจแบบยั่งยืน
วัตสัน ผู้นำร้านเพื่อสุขภาพและความงามอันดับหนึ่งของประเทศไทย เผยทิศทางธุรกิจ ประจำปี 2567 เน้นขยายการเติบโต รวมถึงการนำความยั่งยืนมาใช้ผสานในการพัฒนาส่วนต่างๆ ของธุรกิจเพิ่มมากขึ้น ซึ่งในปีนี้ วัตสัน ในฐานะผู้นำตลาด ยังคงมุ่งหน้าชูกลยุทธ์การชอปปิ้งออฟไลน์และออนไลน์ (O+O) เพื่อส่งเสริมการมีส่วนร่วมของลูกค้า รวมถึงการต่อยอดให้กับสินค้าภายใต้แบรนด์วัตสัน โดยทั้งหมดนี้ ตอกย้ำความมุ่งมั่นของวัตสันในการตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา