สปาเกตตีผัดหอยลายและเห็ดชิเมจิสไตล์ญี่ปุ่น เป็นอาหารอิตาเลี่ยนที่ผสมผสานความเป็นญี่ปุ่นได้อย่างลงตัวค่ะ มีขั้นตอนการทำที่ง่าย และรวดเร็ว ลองทำดูแล้วคุณจะติดใจ
อร่อย Express :: สปาเกตตีผัดหอยลายและเห็ดชิเมจิสไตล์ญี่ปุ่น By Maeban TV
ส่วนผสม
หอยลาย |
15-20 ตัว |
เห็ดชิเมจิ |
½ แพ็ค |
ต้นหอมซอย |
1 ต้น |
เส้นสปาเกตตี |
80 กรัม |
ขิงสับ |
1 ช้อนชา |
โชยุ |
2 ช้อนชา |
น้ำมันพืช |
|
น้ำเปล่า |
|
เกลือป่นเล็กน้อย |
|
พริกแห้งหั่นตามขวาง เล็กน้อย |
|
ขั้นตอนการทำ
1.เตรียมส่วนผสม หอยลาย เห็ดชิเมจิ ต้นหอม เส้นสปาเกตตี ขิงสับ น้ำมันพืช โชยุ เกลือป่นและพริกแห้ง
2.เคล็ดลับการล้างหอยลายให้สะอาดง่ายๆ เลยคือ ผสมน้ำเปล่าประมาณ 2-3 แก้ว หรือให้ท่วมหอยลายขึ้นมาเล็กน้อย จากนั้นใส่เกลือป่นลงไป 1 ช้อนโต๊ะ แล้วนำเข้าตู้เย็นประมาณ 30 นาที นำหอยลายขึ้นจากน้ำเกลือ แล้วล้างด้วยน้ำสะอาดอีกครั้ง โดยใช้มือถูให้ทั่วเพื่อล้างสิ่งสกปรกออกไป ก่อนนำขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
3.วิธีการต้มเส้นสปาเกตตีมีอยู่หลายวิธี แต่ครั้งนี้เราจะนำวิธีง่ายๆ มาบอกกัน เริ่มจากต้มน้ำเปล่าให้เดือด ใส่เกลือป่นลงไปเล็กน้อย เพื่อทำให้เส้นมีรสชาติที่อร่อยยิ่งขึ้น จากนั้นใส่เส้นสปาเกตตีลงไป โดยให้เส้นกระจายตัวป้องกันการพันกันของเส้น ต้มจนกระทั่งเส้นสุก ตักน้ำต้มเส้นสปาเกตตีเก็บไว้เล็กน้อย สำหรับการนำไปผัด คล้ายกับเป็นน้ำซุป นำเส้นสปาเกตตีขึ้นจากน้ำ ล้างด้วยน้ำเย็น ใส่กระชอนให้สะเด็ดน้ำ แล้วใส่น้ำมันพืชลงไปเล็กน้อยป้องกันเส้นพันกัน
4.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช ใส่ขิงสับ พริกแห้ง ผัดสักครู่ (ไม่ต้องรอให้น้ำมันร้อน เพื่อป้องกันส่วนผสมไหม้) ใส่หอยลาย เห็ดชิเมจิ และน้ำต้มเส้นสปาเกตตี
5.ปรุงรสด้วยเกลือป่น และโชยุ ใส่เส้นสปาเกตตีลงไป เคล้าให้เข้ากันประมาณ 2 นาที ตักขึ้นใส่จานเสิร์ฟ โรยหน้าด้วยต้นหอมซอยเพื่อเพิ่มรสชาติ และช่วยให้กลิ่นหอมมากยิ่งขึ้น แค่นี้เราก็จะได้เมนูอร่อยที่ดูเหมือนจะยาก แต่ง่ายแสนง่ายไว้รับประทานแล้ว
https://www.maeban.co.th
https://www.facebook.com/Maeban.co.th
อย่าลืมกด subscribe https://www.youtube.com/c/MAEBANTV ด้วยนะจ๊ะ