Cooking Clip : ข้าวผัดปูหน้าแน่น | เมนูอาหารจานเดียวยอดนิยม ทำกินที่บ้านก็ได้ทำขายเป็นรายได้เสริมก็เฮง

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
2,208    0    0    5 พ.ค. 2565 14:38 น.
แบ่งปัน

ส่งตรงจากครัวพร้อมเสิร์ฟแล้วจ้าาา แม่บ้านใจดีแจกสูตร #ข้าวผัดปูหน้าแน่น เมนูอาหารจานเดียวยอดนิยม ทำกินที่บ้านก็ได้ ทำขายเป็นรายได้เสริมก็เฮง ทำง่าย ๆ ขั้นตอนน้อย ไม่ยุ่งยาก อย่ามัวรอช้าให้เสียเวลา รีบเตรียมส่วนผสมแล้วทำไปพร้อมกันได้เลยค่า

สูตรข้าวผัดปูหน้าแน่น
กรรเชียงปู 250 กรัม
ข้าวสวย 350 กรัม
ไข่ไก่ 3 ฟอง
ซีอิ๊วขาว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 1 1/2 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/4 ช้อนชา
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช (1) 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช (2) 1 ช้อนโต๊ะ
มะนาวหั่นชิ้น  
แตงกวา ต้นหอม  
พริกน้ำปลา  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช(1) พอร้อน ใส่เนื้อปูลงผัดพอสุก ตักขึ้นพักไว้
2. ใส่น้ำมันพืช(2) ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่ไข่ไก่ลงผัดพอสุก ใส่ข้าวสวยลงผัดพอเข้ากัน
3. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสเห็ดหอม น้ำตาลทราย พริกไทยป่น ผัดพอเข้ากัน ใส่เนื้อปูครึ่งหนึ่ง ต้นหอมซอย ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ โรยเนื้อปู จัดเสิร์ฟคู่กับแตงกวา มะนาว ต้นหอม พริกน้ำปลา
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
น้ำสับปะรดเลมอน
ช่วงนี้บางคนอาจรู้สึกมีอาการเหนื่อยล้าจากการทำกิจกรรมต่างๆ มาตลอดทั้งวัน หรืออาจรู้สึกเมื่อยเนื้อเมื่อยตัวจากกการออกกำลังที่อาจจะออกแนวอเวนเจอร์ไปสักนิด จนทำให้ไม่สบายตัว ถ้าช่วงนี้ใครมีอาการเช่นนี้ ลองหา "น้ำสับปะรดเลมอน" มาดื่มสักแก้วดูไหมล่ะคะ น่าจะช่วยให้ดีขึ้นไม่น้อย เพราะในสับปะรดมีวิตามิน B1 ช่วยฟื้นฟูอาการเหนื่อยล้า และในเลมอนก็มีกรดที่ช่วยฟื้นฟูอาการเหนื่อยล้าได้เช่นกัน โดยส่วนใหญ่การปฐมพยาบาลนักกีฬาและนักปีนเขาที่สูญเสียพลังงาน ถ้านำส่วนผสมทั้งสองอย่างนี้ผสมรวมกับน้ำโซดาก็จะยิ่งช่วยให้ผู้ดื่มรู้สึกกระปรี้กระเปร่าจากรสชาติเปรี้ยวซ่ามากขึ้น
ทุเรียนซีสเค้ก
ส่วนผสม ฐานพาย -บิตกิตบดละเอียด 2 ห่อ ยี่ห้อ(Rochy)ห่อสีแดง -เนยจืดหรือเนยเค็มละลาย 1 ถ้วยตวง ส่วนผสม ครีมชีส -ทุเรียนตามชอบ ในสูตรใช้ 200 กรัม สับหยาบและสับสำหรับแต่งหน้า -เจลาตินผง 2 ชต. -น้ำเย็น 5 ช้อนโต๊ะ(สำหรับแช่เจลาติน) -ครีมชีส 500 กรัม (พักไว้ที่อุณหภูมิห้องให้คลายความเย็น) -วิปครีมชนิดจืด 200กรัม -น้ำตาลไอซิ่ง150 กรัม -น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ วิธีทำ 1.นำบิตกิตมาบดให้ละเอียดแล้วผสมกับเนยคนให้กันเสร็จแล้วนำไปกรุลงพิมพ์ให้มีความหนาประมาณ 1 เซนติเมตร ใช้ก้นแก้วกดให้แน่น นำไปแช่ตู้เย็น ช่องฟรีส 50 นาที เตรียมไว้ 2.นำทุเรียนแกะเม็ดออกสับหยาบชิ้นใหญ่ๆพักไว้ 3.นำเจลาตินผงไปแช่น้ำเย็นคนให้เข้ากันจากนั้นนำไปตุ๋นไฟอ่อนในหม้อให้ละลาย เตรียมไว้  4. นำครีมชีสผสมมาตีให้เนียนที่สปีดสูงสุดจากนั้นใส่น้ำตาลไอซิ่งตีให้เข้ากัน เทเจลลาตินลงไปตีสักพักตามด้วยวิปครีม ตีต่อไปสัก1 นาที แล้วใส่เนื้อทุเรียนสับลงไป ค่อยๆตะล่อมด้วยไม้ฟาย เทใส่พิมพ์ที่มีฐานเป็นบิตกิตรองแต่งหน้าด้วยทุเรียนตามชอบ แช่ช่องธรรมดา 1 ชม.รอsetตัวค่อยตัดหม่ำ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด