น้ำจิ้มคอหมูย่าง

maeban 29 ธ.ค. 2559 13:00 น.
ถูกใจ
1    165,810    0    56   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
วิธีทำน้ำจิ้มรสจัดจ้านสไตล์ไทย กินคู่ได้ทุกเมนูอาหาร ไม่ว่าจะปิ้ง ย่าง ทอด
 
น้ำจิ้มคอหมูย่าง

 
ส่วนผสม  
กระเทียมเผาปอกเปลือก     50 กรัม
หอมแดงเผาปอกเปลือก 100 กรัม
น้ำปลา   300 กรัม
น้ำมะนาว 150 กรัม
น้ำมะขามเปียก                     100 กรัม
น้ำตาลปี๊บ     50 กรัม
ข้าวคั่ว    20 กรัม
พริกป่น   30 กรัม
ผักชีฝรั่งหั่นฝอย    20 กรัม

วิธีทำ
1. โขลกกระเทียมเผาและหอมแดงเผาให้ละเอียด
2. ผสมน้ำปลา น้ำมะขามเปียก และน้ำตาลปี๊บ คนให้เข้ากัน ตั้งไฟอ่อนจนเดือด ใส่กระเทียมและหอมแดงที่โขลกไว้ คนให้เข้ากัน พอเดือดยกลงพักไว้ให้เย็น ใส่น้ำมะนาว พริกป่น ข้าวคั่ว คนให้เข้ากันโรยด้วยผักชีฝรั่ง เสิร์ฟพร้อมคอหมูย่าง
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว