ข้าวอบโครงการหลวง

maeban 23 ก.ค. 2559 13:23 น.
ถูกใจ
1    11,040    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูนี้นำข้าวจากโครงการหลวงมาอบพร้อมกับถั่วอีกหลายชนิด เป็นข้าวอบเพื่อสุขภาพ อีกหนึ่งเมนูดี ๆ จากผลผลิตของโครงการหลวง


ส่วนผสม
ข้าวกล้องหอมมะลิงอก 1 ถ้วยตวง
เห็ดพอร์โทเบลโลหั่นชิ้น 50 กรัม
แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 50 กรัม
ถั่วขาวต้มสุก 30 กรัม
ถั่วอะซูกิต้มสุก 30 กรัม
ถั่วลันเตา 30 กรัม
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุปไก่ 1 ถ้วยตวง
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
น้ำมันงา 1 ช้อนชา
ต้นหอมญี่ปุ่นซอยสำหรับโรย  

วิธีทำ
1. ซาวข้าวกล้องหอมมะลิงอกให้สะอาด ใส่กระชอนพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. ผสมน้ำซุปไก่ ซอสเห็ดหอม ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย พริกไทยป่น และน้ำมันงา คนพอเข้ากันดี พักไว้
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัด พอมีกลิ่นหอม
4. ใส่เห็ดพอร์โทเบลโล แคร์รอต ถั่วขาว ถั่วอะซูกิ ถั่วลันเตา และข้าวกล้องลงผัดพอเข้ากันดี ยกลง
5. เทส่วนผสมที่ได้ลงในภาชนะสำหรับนึ่ง เติมส่วนผสมในข้อที่ 2 คนให้เข้ากัน ใส่ลังถึงนึ่งด้วยไฟปานกลางประมาณ 30 นาทีหรือจนสุก ยกลง โรยต้นหอมญี่ปุ่น จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว