ปีกไก่สอดไส้พะแนง

maeban 17 ธ.ค. 2559 09:45 น.
ถูกใจ
1    24,845    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ประยุกต์แกงเผ็ดไทย ๆ มาเป็นพะแนงหน้าตาเหมือนแกงเผ็ดแห้ง ๆ แบบขลุกขลิก นำมาสอดไส้ในปีกไก่ ได้เป็นเมนูใหม่แสนอร่อย รสชาติเข้มข้นกลมกล่อม หอมจากน้ำพริกพะแนง  เมนูอาหารภาคกลางแต่รสชาติไม่เป็นสองรองใคร
 
ปีกไก่สอดไส้พะแนง
 
ส่วนผสม  
ปีกไก่ 7 ปีก
เนื้ออกไก่บดละเอียด 1 ถ้วยตวง
รากผักชีซอย 3 ราก
กระเทียม 5 กลีบ
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
กะทิความเข้มข้นปานกลาง 1 1/2 ถ้วยตวง
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกแกงพะแนง 3 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดซอย 3 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นเป็นเส้น 1 เม็ด
ใบโหระพา 1/4 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ล้างปีกไก่ให้สะอาด เลาะกระดูกออก ทำจนหมด พักไว้
2. โขลกรากผักชี กระเทียม และพริกไทยป่นให้ละเอียด ใส่ลงในเนื้ออกไก่ ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว เคล้าให้เข้ากันยัดไส่ปีกไก่ให้แน่น กลัดด้วยไม้จิ้มฟัน
3. เรียงปีกไก่ใส่ภาชนะ ปิดฝา นำเข้าเตาไมโครเวฟระดับความร้อน Medium เวลา 3 นาที หรือจนสุก พักให้อุ่น หั่นเป็นชิ้น
4. ใส่กะทิลงในภาชนะ นำเข้าเตาไมโครเวฟระดับความร้อน High ประมาณ 2-3 นาที ให้แตกมัน ใส่น้ำพริกแกงพะแนง คนให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ คนให้เข้ากัน นำเข้าเตาไมโครเวฟอีก 2 นาที หรือจนเดือด
5. ใส่ปีกไก่ เคล้าให้เข้ากัน นำเข้าเตาไมโครเวฟระดับความร้อน Medium เวลา 2 นาที
6. ตักปีกไก่สอดไส้พร้อมน้ำแกงใส่ภาชนะ โรยด้วยใบมะกรูด พริกชี้ฟ้า และใบโหระพา จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว