ส่วนผสม |
|
แผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะตัดขนาด 5x5 นิ้ว |
10 แผ่น |
ทูน่าในน้ำเกลือบีบน้ำเกลือออก |
150 กรัม |
ข้าวโพดหวานต้มสุกแกะเอาแต่เม็ด |
30 กรัม |
แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า |
30 กรัม |
ถั่วแระญี่ปุ่น |
30 กรัม |
ครีมสลัด |
50 กรัม |
มายองเนส |
2 ช้อนโต๊ะ |
เกลือป่นหยาบ |
1/4 ช้อนชา |
พริกไทยดำป่น |
1/4 ช้อนชา |
ออริกาโน |
1/4 ช้อนชา |
น้ำมันพืชสำหรับทอด |
|
วิธีทำ
1. ผสมครีมสลัด มายองเนส ทูน่า ให้เข้ากัน ใส่ข้าวโพด แคร์รอต ถั่วแระญี่ปุ่นออริกาโน ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยดำป่น ผสมให้เข้ากัน
2. วางแผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะบนภาชนะเรียบ ตักส่วนผสมในข้อที่ 1 ใส่ตรงกลางห่อให้ เป็นชิ้นสี่เหลี่ยม ทาด้วยแป้งเปียกติดให้แน่น ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟ ปานกลางจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จานเสิร์ฟ