แกงปลาช่อนใส่หน่อไม้

maeban 20 ต.ค. 2559 14:30 น.
ถูกใจ
1    53,245    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แกงปลาช่อน หอม อร่อย สูตรทำง่ายไม่ยุ่งยาก ใครลองทำก็อร่อย
ส่วนผสม
ปลาช่อนขอดเกล็ดหั่นชิ้น 350 กรัม
หน่อไม้ดอง 250 กรัม
น้ำพริกแกงเผ็ด 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิ ½ ถ้วยตวง
กะทิเข้มข้นปานกลาง 2 ½ ถ้วยตวง
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ½ ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าสีเหลือง สีแดง หั่นแฉลบอย่างละ 1 เม็ด
ใบโหระพา 1 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงผัดพอมีกลิ่นหอม
2. ใส่หัวกะทิลงผัดจนแตกมัน เทใส่ลงในหม้อกะทิเข้มข้นปานกลางรอให้เดือด
3. ใส่ปลาช่อน (ห้ามคน) รอจนเดือดและปลาสุก ใส่หน่อไม้ดอง
4. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ คนให้เข้ากันเคี่ยวต่อสักครู่
5. ใส่พริกชี้ฟ้า ใบโหระพา คนให้เข้ากันพอเดือดอีกครั้งยกลง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว