ครัวซองต์เปปเปอร์แฮมน้ำพริกเผา

maeban 19 ต.ค. 2559 09:00 น.
ถูกใจ
1    24,501    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูนี้อร่อยเด็ดที่นำครัวซองต์ของฝรั่งเศสมาผสมผสานกับน้ำพริกเผาไทย รสชาติหวานนำตามด้วยเค็ม เสริมด้วยรสเผ็ดร้อนจากพริกไทยอยู่ในเปปเปอร์แฮม เพิ่มวิตามินจากพริกหวานกับสลัดผักสด ทำให้ครัวซองต์เนยธรรมดา กลายเป็นครัวซองต์ฟิวชั่นผสมผสานรสชาติระหว่างตะวันตกและตะวันออกอย่างลงตัว กับเมนูครัวซองต์เปปเปอร์แฮมน้ำพริกเผา”
 
ส่วนผสม  
ครัวซองต์                               2 ชิ้น
เปปเปอร์แฮมสไลซ์บาง 8 แผ่น
น้ำพริกเผา             3 ช้อนโต๊ะ
มายองเนส             3 ช้อนโต๊ะ
ผักสลัดรวม 1 ถ้วยตวง
พริกหวานสีแดง สีเหลือง หั่นแว่น 4 ชิ้น
น้ำมันมะกอก  
 

วิธีทำ
 
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกเล็กน้อย นำพริกหวานทั้ง 2 กริลล์ทั้ง 2 ด้าน พอเหลือง พักไว้
2. จากนั้นนำเปปเปอร์แฮมลงกริลล์ให้สุกทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นพักไว้
 

3. ใช้มีดผ่าครึ่งครัวซองต์ (แต่ไม่ขาด) ทามายองเนส และน้ำพริกเผาจนทั่ว
 
 
4. เรียงผักสลัด พริกหวาน และเปปเปอร์แฮมที่กริลล์ไว้ ลงในครัวซองต์ ให้สวยงามรับประทานทันที
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว