ห่อหมกปิ้ง

maeban 12 ต.ค. 2559 09:43 น.
ถูกใจ
1    46,569    0    43   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
หอมมาแต่ไกล ใครได้กลิ่นก็คงห้ามใจไว้ไม่ไหว จะมัวรอช้าทำไมรีบไปตักข้าวมานั่งรอได้เลยจ้า
หลายท่านคงคุ้นชินกับห่อหมกกันอยู่แล้วซึ่งส่วนใหญ่ก็จะนำมานึ่งให้สุกแล้วค่อยนำมารับประทาน อย่างเช่น "ห่อหมกมะพร้าวอ่อน" , "ห่อหมกปลากราย" ฯลฯ ครั้งนี้ แม่บ้าน เลยมาแนะนำเมนู "ห่อหมกปิ้ง" ที่เมื่อนำมาปิ้งก็จะได้ทั้งความอร่อยและความหอมด้วยจ้า

ส่วนผสม
เนื้อปลาช่อนหั่นชิ้น 300 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำพริกแกงมัสมั่น 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ½ ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา
ใบมะกรูดซอย ¼ ถ้วยตวง
พริกชี้ฟ้าหั่นแฉลบ 1 เม็ด
ใบยอฉีกเป็นชิ้น 50 กรัม
กะทิ ½  ถ้วยตวง
แป้งข้าวเจ้า 2 ช้อนชา
ใบตองสำหรับห่อ  
ไม้กลัด  

วิธีทำ
1. ผสมกะทิ แป้งข้าวเจ้า คนให้เข้ากัน นำขึ้นตั้งไฟเคี่ยวพอข้นเล็กน้อย ปิดไฟ พักไว้
2. ผสมไข่ไก่ น้ำพริกแกงมัสมั่น คนให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ
3. ใส่เนื้อปลาช่อน คนให้เข้ากันอีกครั้ง ตีให้มีลักษณะเหนียว นำเข้าตู้เย็นพักไว้ 20 - 30 นาที
4. ใส่ใบยอบนใบตองห่อส่วนผสมในข้อที่ 3 ให้สวยงามกลัดด้วยไม้ จากนั้นนำไปปิ้งบนเตาไฟจนสุก จัดใส่ภาชนะแกะใบตอง ราดด้วยน้ำกะทิในข้อที่ 1 โรยพริกชี้ฟ้าและใบมะกรูด จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว