สปาเกตตีคาโบนาร่าเจ

maeban 2 ต.ค. 2559 09:00 น.
ถูกใจ
2    8,890    0    22   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
​​​​​​​วันนี้แม่บ้านมีเมนูอาหารเจอร่อยๆ มาแนะนำทุกท่านกันค่ะ นั่นก็คือ สปาเกตตีคาโบนาร่าเจ  อาหารอิตาเลียนอร่อยง่ายทำได้ที่บ้าน และเทคนิคความอร่อยของเราอยู่ที่ ครีมซอสสีขาวที่ทำจากครีมเทียมพร่องไขมันสูตรถั่วเหลือง ตรามะลิ  ที่ทำให้สปาเกตตีคาโบนาร่ายังคงรสชาติและความอร่อยเหมือนเดิม แต่ถูกต้องตามหลักอาหารเจแน่นอนจ้า
อร่อย Express :: สปาเกตตีคาโบนาร่าเจ By MAEBAN TV 

ส่วนผสม สำหรับ 1 ท่าน
เส้นสปาเกตตี       150 กรัม
เกลือป่นสำหรับต้มเส้น     1/4 ช้อนชา
น้ำมันมะกอกสำหรับต้มเส้น   1 ช้อนโต๊ะ
แฮมหั่นชิ้นเล็ก  50 กรัม
เห็ดฟางหั่นบาง     40 กรัม
มาการีน    1 ช้อนโต๊ะ
ครีมเทียมพร่องไขมัน สูตรถั่วเหลือง ตรามะลิ   1/4  ถ้วยตวง
น้ำเปล่า       1/4  ถ้วยตวง
แป้งสาลีอเนกประสงค์     1 ช้อนชา
เกลือป่นสำหรับปรุงรส     1/8 ช้อนชา
พริกไทยดำป่น       1/2 ช้อนชา
น้ำมันมะกอกสำหรับคลุกเส้น  
พาร์สเลย์สำหรับตกแต่ง  
น้ำเปล่าสำหรับต้มเส้น  

วิธีทำ
1. ตั้งหม้อต้มน้ำเปล่าให้เดือด ใส่เกลือป่น น้ำมันมะกอก และเส้นสปาเกตตีลงไป ต้มประมาณ 8-10 นาที ตักขึ้น นำไปคลุกกับน้ำมันมะกอกพักไว้
2. ผสมครีมเทียมพร่องไขมัน สูตรถั่วเหลือง ตรามะลิ น้ำเปล่า แป้งสาลี เกลือป่น และพริกไทยดำป่น ใส่ถ้วยเตรียมไว้
3. ตั้งกระทะใช้ไฟกลางใส่มาการีนพอละลาย ใส่เห็ดฟาง และแฮมเจลงไปผัดให้พอสุก 
4. ใส่ส่วนผสมข้อที่ 2 ที่ผสมไว้ คนจนส่วนผสมข้น ใส่เส้นสปาเกตตีลงคลุกเคล้าให้เข้ากันกับครีม ตักใส่จานแต่งด้วยพาร์สเลย์พร้อมเสิร์ฟ

https://www.maeban.co.th
https://www.facebook.com/Maeban.co.th
อย่าลืมกด subscribe https://www.youtube.com/c/MAEBANTV ด้วยนะจ๊ะ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว