ไส้หมูเทียม ลูกชิ้นปลากรายเทียม เขาเรียกว่าหมี่กึง เป็นโปรตีนที่อยู่ในแป้งสาลี ใช้แทนเนื้อสัตว์ในอาหารเจ คลุกเคล้ากับผักและน้ำยำรสจัดจ้าน อิ่มเบา ๆ ได้บุญและสุขภาพไปพร้อม ๆ กันนะคะ ^^
ส่วนผสม | |
หมี่กึงหั่นแว่น | 150 กรัม |
มะเขือเทศราชินีหั่นครึ่ง | 50 กรัม |
เห็ดชิเมจิสีน้ำตาล | 50 กรัม |
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน | 1/4 ถ้วยตวง |
พริกขี้หนูโขลกพอแหลก | 7 เม็ด |
น้ำมะนาว | 3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย | 1 1/2 ช้อนชา |
เกลือป่นหยาบ | 1/2 ช้อนชา |
น้ำมันพืชสำหรับทอด | |
น้ำเปล่าสำหรับลวก |