เนื้อสับคั่วกลิ้งใส่สะตอ เป็นอาหารปักษ์ใต้ รสเผ็ด ที่สามารถทำรับประทานเองได้ง่ายไม่ยุ่งยาก คั่วกลิ้งอาจใช้เนื้อวัว ไก่ หรือหมูก็ได้ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลยดีกว่า
ส่วนผสม |
|
เนื้อสับ |
250 กรัม |
น้ำพริกแกงคั่วกลิ้ง |
2 - 2 1/2 ช้อนโต๊ะ |
สะตอ |
130 กรัม |
พริกไทยอ่อน |
3 ช่อ |
ใบมะกรูดซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
พริกชี้ฟ้าสีเหลืองหั่นแฉลบ |
1 เม็ด |
น้ำปลา |
1 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1-1 1/2 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
1/3 ถ้วยตวง |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงคั่วกลิ้งลงผัดพอหอม
2. ใส่เนื้อสับลงผัดพอสุก ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่า ชิมรส
3.ใส่สะตอลงผัดพอสุก ตามด้วยพริกไทยอ่อน ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้า ผัดพอสุกตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ