บะหมี่หมูย่างซอสเม็กซิกัน

maeban 19 ก.ย. 2559 17:02 น.
ถูกใจ
1    27,245    0    25   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
สูตรอาหารจานเดียวง่าย ๆ ของคนรักเส้น
เมนูฟิวชันง่าย ๆ ที่ผสมผสานอาหารฝรั่งและอาหารจีน จนมาเป็นอาหารจานเดียว ที่อร่อยเลิศรส  รสชาดจัดจ้านจนคุณอยากจะเติมอีกเป็นจานที่ 2
 

ส่วนผสม
บะหมี่หยกลวกสุก             2 ก้อน
หมูสันนอก                 150 กรัม
หอมหัวใหญ่ซอยเส้น             30 กรัม
พริกหวานสีเหลือง สีเขียว สีแดง ซอยเส้น     40 กรัม
หอมหัวใหญ่สับ             2 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศสีดาสับ             2 ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศ             1 ช้อนโต๊ะ
ซอสพริก                 1 ช้อนโต๊ะ
ผงปาปริก้า                 1/4 ช้อนชา
น้ำเปล่า                 2 ช้อนโต๊ะ
ใบกระวาน                 1 ใบ
เนยสดชนิดจืด             2 ช้อนชา
น้ำมันพืช                 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น                 1/8 ช้อนชา
พริกไทยป่น                 1/8 ช้อนชา
ผักชีสำหรับตกแต่ง  
เกลือป่นเล็กน้อยสำหรับหมักหมู  
พริกไทยป่นเล็กน้อยสำหรับหมักหมู  

วิธีทำ
1. โรยเกลือป่น พริกไทยป่น ลงบนหมูหมักทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่หอมหัวใหญ่สับลงผัดพอสุกหอม ใส่มะเขือเทศ ปรุงรสด้วยซอสพริก  ซอสมะเขือเทศ ผงปาปริก้า น้ำเปล่า ใบกระวาน เกลือป่น พริกไทยป่น คนพอเข้ากันตักขึ้นพักไว้
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำหมูหมักลงย่างพอสุกตักขึ้น
4. ตั้งกระทะใส่เนยสดพอละลาย ใส่หอมหัวใหญ่ พริกหวาน ผัดพอสุกตักขึ้นพักไว้
5. จัดบะหมี่ลงบนภาชนะ วางเนื้อหมูย่าง ส่วนผสมในข้อที่ 4 ราดด้วยซอสเม็กซิกันตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว