เมนูมื้อนี้เอาใจเพื่อน ๆ ที่รักสุขภาพกันสักหน่อยนะคะ ด้วยเมนูยำทูน่า ที่มาพร้อมสมุนไพรต่างๆ เพิ่มเติมด้วยขิงอ่อน มีรสชาติจัดจ้าน เผ็ด เปรี้ยว เค็ม หวาน ครบรส แซ่บถูกปากคนไทย
ส่วนผสม
เนื้อปลาทูน่าในน้ำเกลือ |
140 กรัม |
ขิงหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก |
1/4 ถ้วยตวง |
ตะไคร้ซอยละเอียด |
1/4 ถ้วยตวง |
หอมแดงซอย |
1/4 ถ้วยตวง |
ใบมะกรูดซอย |
3 ใบ |
พริกสดสีแดงซอยละเอียด |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมะนาว |
3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา |
|
ใบสะระแหน่สำหรับตกแต่ง |
|
วิธีทำ
1. ผสมพริกสด น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน
2. ใส่เนื้อปลาทูน่า ขิง ตะไคร้ หอมแดง ใบมะกรูดซอย คลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. ตักใส่ภาชนะ ตกแต่งด้วยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ