ข้าวต้มปลาหน้าไข่ต้มยางมะตูม
วัตถุดิบ
1.ข้าวหลากสี
2.ฟักทอง
3.แครอท
4.หัวไชเท้า
5.ผักชี
6.งาเจียง
7.ปลาเล็กปลาน้อยบด
8.ไข่ต้มยางมะตูม
9.เกลือหิมาลัย 1/2 ชช.
10.กะหล่ำปลีสีม่วง
วิธีต้มไข่ยางมะตูม
1.ตั้งน้ำจนเดือด นำไข่ลงต้ม จับเวลา 6 นาที
2.พักในน้ำเย็น
ลงมือปฏิบัติ
1.หุงข้าวผสมธัญพืชที่ต้องการ
2.ตั้งหม้อใส่น้ำซุปที่เตรียมไว้ ใส่ข้าว ใส่ผักหลากสี
3.ใส่เกลือ
4.ต้มจนข้าวบานธัญพืชและผักเละ
5.ตักใส่ถ้วย โรยด้วยไข่ต้มยางมะตูม ต้นหอม งาเจียง ปลาเล็กปลาน้อยบด