เมนูอาหารคนป่วย"พะโล้ไข่เป็ด สูตรโบราณ"
เครื่องแกง(โขลกรวมกันให้ละเอียด)
เกลือหิมาลัยชมพู
ความหวานจากอบเชยคั่ว
กระเทียม
พริกไทยเม็ด
รากผักชี
โป๊ยกั๊ก คั่ว
ยี่หร่าคั่ว
ลงมือทำเลยจ๊ะ
1.ผัดเครื่องแกงในน้ำมันไฟอ่อน-กลาง จนเครื่องแกงหอม
น้ำมันที่ใช้ได้ OLIVE OIL น้ำมันมะกอกธรรมชาติผ่านกรรมวิธี น้ำมันมะกอกมีหลายชนิด สำหรับผัด ทอด ใส่สลัด ดูรายละเอียดก่อนเลือกซื้อนะคะว่าใช้สำหรับทำอาหารหรือปรุง มีหลายยี่ห้อมาก สำหรับคนที่ไม่เคยซื้อ
2.เติมน้ำ เคี่ยวจนหอมและมีสีดำเข้มคล้ายซอส
3.เติมเกลือ
4.นำไข่ที่ต้มเวลา 5 นาทีใส่ลงในหม้อ ตั้งไฟอ่อนจนไข่เปลี่ยนสีจากขาวเป็นสีดำเข้ม ใส่ผักชี
ปล.ชิมรส หวานนำนัวตาม ความหวานได้จากอบเชย อาจจะมีรสเฝื่อนนิดหน่อยเพราะมันคือสมุนไพรและเครื่องเทศ
จึงต้องหาเครื่องเทศที่ให้รสหวานแทนน้ำตาล
เนื่องจากไม่สามารถใส่น้ำตาล ผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลืองทุกชนิดได้ แต่รับรองอร่อยคะ ทำวันนี้กินในวันถัดไปจะเพิ่มความอร่อยเข้าไปอี๊ก