มาทำอาหารเช้ารับวันใหม่กันจ้า บรอกโคลีอบชีส บรอกโคลีหั่นชิ้นลวกพอสุกก่อนนำลงผัดให้เข้ากันกับเนย วิปปิ้งครีม และพาร์มีซานชีส จากนั้นตักใส่ภาชนะโรยด้วยมอซซาเรลลาชีสอีกนิดก่อนเข้าอบจนมอซซาเรลลาชีสละลาย จัดเสิร์ฟ
ส่วนผสม
บรอกโคลีหั่นเป็นช่อ |
175 กรัม |
เบคอนหั่นชิ้น |
50 กรัม |
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก |
15 กรัม |
วิปปิ้งครีมชนิดจืด |
20 กรัม |
กระเทียมสับหยาบ |
1 1/2 ช้อนชา |
เนยสดชนิดจืด |
10 กรัม |
พริกไทยดำบดหยาบ |
1/4 ช้อนชา |
เกลือป่นหยาบ |
1/8 ช้อนชา |
พาร์มีซานชีส |
15 กรัม |
มอซซาเรลลาชีส |
30 กรัม |
น้ำเปล่า |
|
น้ำเย็น |
|
วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่บรอคโคลีลงลวกพอสุก ตักขึ้นใส่ในน้ำเย็นเพื่อรักษาผิวสดของผักเอาไว้แล้วใส่ตะแกรงพักให้สะเด็ดน้ำ
2. ตั้งกระทะใส่เนยสดพอละลาย ใส่หอมหัวใหญ่ เบคอนผัดพอสุกใสใส่กระเทียมลงผัดพอหอม
3. เติมวิปปิ้งครีม ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยดำ ผัดพอเข้ากันใส่พาร์มีซานชีส และบรอกโคลี ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
4. ตักส่วนผสมใส่ภาชนะสำหรับอบ โรยมอซซาเรลลาชีสนำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 15 นาที หรือจนมอซซาเรลลาชีสละลาย นำออกจากเตาอบ จัดเสิร์ฟ