ได้เมนูอาหารเช้าเพิ่มใหม่อีกหนึ่งเมนูแล้วเรา แซนด์วิชทูน่าอะโวคาโด ขนมปังโฮลวีทกริลล์ให้กรอบ ก่อนวางผักสลัด และทูน่าที่ตีผสมกับอะโวคาโดและเกลือ ประกบด้วยขนมปังอีกแผ่น ตกแต่งด้วยอะโวคาโด ก็พร้อมจัดเสิร์ฟ
ส่วนผสม
ทูน่ากระป๋อง |
6 ช้อนโต๊ะ |
หอมหัวใหญ่สับ |
2 ช้อนโต๊ะ |
อะโวคาโดบดละเอียด |
75 กรัม |
ขนมปังโฮลวีท |
4 แผ่น |
เกลือป่น |
1/4 ช้อนชา |
ผักสลัดตามชอบ |
|
อะโวคาโดหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมสำหรับตกแต่ง |
|
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะเทฟลอนพอร้อน นำขนมปังลงกริลล์ ให้กรอบเล็กน้อย พักไว้
2. ผสมทูน่า หอมหัวใหญ่สับ อะโวคาโดบด ปรุงรสด้วยเกลือป่น คนพอเข้ากัน
3. วางผักสลัดบนขนมปัง ทาด้วยส่วนผสมข้อที่ 2 ให้ทั่ว ประกบด้วยขนมปังอีกแผ่น ตกแต่งด้วยอะโวคาโด จัดเสิร์ฟ