FOLLOW
@XWU2077F
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
หนังสือ
Maeban Club
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
สมัครสมาชิก
เข้าสู่ระบบ
FOLLOW
หน้าแรก
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
MENU
แม่บ้าน
M
arket
ทั้งหมด
หนังสือ
แม่บ้าน
M
arket
หมวดอาชีพ
หมวดอาหารเพื่อสุขภาพ
หมวดอาหารนานาชาติ
หมวดอาหารนานาชาติ (หนังสือแปล)
หมวดเครื่องดื่ม
หมวดเครื่องดื่ม (หนังสือแปล)
หมวดอาหารไทย
หมวดขนมไทย
หมวดเบเกอรี่
หมวดเบเกอรี่ (หนังสือแปล)
หมวดอาหารว่าง
หมวดงานถักโครเชต์
หมวดงานถักโครเชต์ (หนังสือแปล)
หมวดงานถักนิตติ้ง
หมวดงานถักโครเชต์ - นิตติ้ง (หนังสือแปล)
หมวดงานผ้า (หนังสือแปล)
หมวดงานกระดาษ (หนังสือแปล)
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป (หนังสือแปล)
หมวดงานปัก
หมวดงานปัก (หนังสือแปล)
หมวดนิยายแปล
หมวดเกษตร
ดูทั้งหมด
Maeban Club
แม่บ้าน
M
arket
มกราคม
กุมภาพันธ์
มีนาคม
เมษายน
พฤษภาคม
มิถุนายน
กรกฎาคม
สิงหาคม
กันยายน
ตุลาคม
พฤศจิกายน
ธันวาคม
ดูทั้งหมด
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
ติดต่อเรา
ร่วมงานกับเรา
นโยบายความเป็นส่วนตัว
ตรวจสอบสถานะการจัดส่ง
แจ้งการชำระเงิน
FACEBOOK
INSTAGRAM
TWITTER
YOUTUBE
GOOGLE PLUS
แชร์เมนูใหม่
บล็อคเกอร์ทั้งหมด
บล็อคเกอร์ทั้งหมด
เมี่ยงปลาทู
Love Thailand
30 พ.ค. 2562 : น.
ถูกใจ
1
8,067
0
8
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ห่อเนื้อปลาในผักกาดแก้วหรือผักสลัดอื่นๆ ตามชอบ บวกเข้ากับสารพัดผักสมุนไพร อร่อยแบบไทย ๆ
ห่อเนื้อปลาในผักกาดแก้วหรือผักสลัดอื่นๆ ตามชอบ บวกเข้ากับสารพัดผักสมุนไพร อร่อยแบบไทย ๆ
ขอขอบคุณข้อมูลดี ๆ จาก:
https://www.lovethailand.org
กลับ
ปลาทูน่า
,
แชร์เมนูใหม่
Love Thailand
Thailand
ตำแหน่ง เชฟมือสมัครเล่น
ให้คะแนนกับ Love Thailand
5
4
3
2
1
Follow +
0
Follower
0
Following
6
Share
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แกงไตปลา อาหารภาคใต้
แกงไตปลา เป็นอาหารพื้นบ้านของภาคใต้ที่มีรสชาติเข้มข้นจัดจ้าน มีกลิ่นหอมและเอกลักษณ์เฉพาะตัว
ผัดสะตอกุ้งสด อาหารภาคใต้ที่ครบรสและอร่อยอย่างลงตัว
ผัดสะตอกุ้งสด เป็นหนึ่งในอาหารขึ้นชื่อของภาคใต้ที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ ด้วยส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างสะตอที่มีกลิ่นหอมเฉพาะตัวและกุ้งสดเนื้อหวาน
ไข่ป่าม อาหารภาคเหนือ
ไข่ป่าม เป็นหนึ่งในอาหารพื้นเมืองของภาคเหนือของประเทศไทยที่มีความพิเศษและแตกต่างจากอาหารท้องถิ่นอื่น ๆ
กุ้งคั่วพริกเกลือ: รสชาติกลมกล่อมที่สะท้อนวัฒนธรรมภาคกลาง
กุ้งคั่วพริกเกลือ เป็นเมนูที่สะท้อนถึงความหลากหลายและเอกลักษณ์ของอาหารในภาคกลางของประเทศไทย
ขนมตะโก้เผือก ขนมไทยโบราณ
ขนมตะโก้เผือก ขนมไทยโบราณ ทำง่ายอร่อยมาก
แสดงความคิดเห็น
* จำเป็นต้องกรอก
คะแนนสำหรับเมนูนี้
*
5
4
3
2
1
รายละเอียด
*
ยังไม่มีรีวิว
สูตรอาหารใกล้เคียง
ดูสูตรอาหารและวิธีทำทั้งหมด
อุด้งสลัด
เมนูก๋วยเตี๋ยวญี่ปุ่น ที่อร่อยถูกปากคนไทยอย่างเรา ๆ คือ อุด้งสลัด ซึ่งหลายคนคงสงสัยว่า เอ๊ะ! ทั้งอุด้ง ทั้งสลัด มันจะเป็นอาหารจานเดียวกันได้อย่างลงตัวยังไงล่ะ แต่เมื่อได้ปรุงออกมาแล้ว ที่นอกจากจะมีหน้าตาน่ารับประทาน รสชาติของมันก็อร่อยไปอีกแบบเหมือนกันค่ะ
16
7,589
1
0
16
7589
1
0
maeban
คั่วกลิ้งทูน่า
อาหารพื้นเมืองภาคใต้รสเผ็ดจัดจ้าน ที่ครั้งนี้แม่บ้านเลือกใช้ปลาทูน่าผัดกับเครื่องแกงและสมุนไพรให้พอแห้ง ส่งกลิ่นหอม ๆ มาตั้งแต่ในครัว จะรับประทานกับข้าวสวย หรือแกล้มกับผักสดต่าง ๆ ก็อร่อยไปคนละแบบนะคะ
23
8,673
2
0
23
8673
2
0
maeban
แกงส้มปลากะพงใส่มะละกอ
แกงไทยสีสันสวยงาม อย่างแกงส้มรสเด็ด ที่เพิ่มรสชาติด้วยการใส่ปลากะพงเนื้อนุ่ม และมะละกอชิ้นพอดีคำ ที่เข้ากันได้อย่างลงสุด ๆ แถมซดอย่างคล่องคอไม่รู้เบื่ออีกด้วยนะ
32
34,258
2
0
32
34258
2
0
maeban
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปผัดฉู่ฉี่ปลาทูน่า
เมนูอาหารจานเดียวรสชาติจัดจ้าน ที่นำบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ลวกจนสุกนุ่ม ผัดกับปลาทูน่า เนื้อนุ่ม และน้ำพริกแกงเผ็ด รสชาติจัดจ้าน พอขลุกขลิก ปิดท้ายด้วยโรยพริกชี้ฟ้าและใบมะกรูดหอมๆ ลงไปก็พร้อมหม่ำแล้วล่ะค่ะ
19
5,747
1
0
19
5747
1
0
maeban
ดูสูตรอาหารและวิธีทำทั้งหมด
เข้าสู่ระบบ
อีเมล / ชื่อเข้าระบบ
*
รหัสผ่าน
*
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
|
เข้าสู่ระบบด้วยเฟสบุ๊ค