โรตีกรอบ ๆ เสิร์ฟพร้อมซอสพะแนงกุ้งสับ หอม ๆ อร่อยเข้ากันสุด ๆ แถมทำง่ายแค่นำน้ำพริกแกงพะแนงมาผัดกับหัวกะทิจนแตกมัน ก่อนปรุงรสเคี่ยวพอข้นและใส่กุ้งแค่นี้ก็เป็นอันเสร็จ
ส่วนผสม
กุ้งหั่นชิ้นเล็ก |
100 กรัม |
น้ำพริกแกงพะแนง |
1 ช้อนโต๊ะ |
หัวกะทิ |
1/4 ถ้วยตวง |
กะทิเข้มข้นปานกลาง |
1 ถ้วยตวง |
น้ำปลา |
2 ช้อนชา |
น้ำตาลปี๊บ |
2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
น้ำมันพืช |
2 ช้อนโต๊ะ |
โรตีแช่แข็งสำเร็จรูปทอดกรอบหรืออบให้กรอบ |
|
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงพะแนงลงผัดพอหอม ใส่หัวกะทิผัดจนแตกมัน
2. ใส่กะทิเข้มข้นปานกลาง พอเดือดปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำตาลทราย เบาไฟเคี่ยวพอข้น ใส่กุ้งผัดพอสุก ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟพร้อมโรตี