ปลากะพงนึ่งหนำเลี้ยบขิงอ่อน

maeban 4 ม.ค. 2562 10:36 น.
ถูกใจ
1    7,642    0    14   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เช้านี้แม่บ้านหอบหิ้วเมนู ปลากะพงนึ่งหนำเลี้ยบขิงอ่อน มาให้เพื่อน ๆ ได้ลองทำตามกันดู รับรองอร่อย แถมกินดีมีประโยชน์แน่นอนจ้า
ส่วนผสม
เนื้อปลากะพงแล่ติดหนัง 300 กรัม
โคนต้นหอมส่วนสีขาวซอย 1/4 ถ้วยตวง
ขิงอ่อนซอย 1/2 ถ้วยตวง
กระเทียมไทยบุบพอแตก 5 กลีบ
ผักกาดแก้ว 5 ใบ
พริกชี้ฟ้าสีแดงซอยเส้น 1/2 เม็ด
หนำเลี้ยบแกะเอาแต่เนื้อสับหยาบ 2 เม็ด
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วดำเค็ม 1/4 ช้อนชา
น้ำเปล่า 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 2 ช้อนชา

วิธีทำ
1. นำผักกาดแก้วใส่ภาชนะ วางเนื้อปลากะพงด้านบน เตรียมไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมผัดพอหอม ใส่โคนต้นหอม ขิง ผัดพอเข้ากัน
3. ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี ซีอิ๊วดำเค็ม และหนำเลี้ยบ เติมน้ำเปล่า ผัดให้เข้ากัน
พอเดือดตักราดบนเนื้อปลา
4. ตั้งลังถึง นำปลาขึ้นนึ่งประมาณ 15 นาที หรือจนปลาสุกยกขึ้น โรยพริกชี้ฟ้า จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว