พาสต้าซุปมะเขือเทศเนื้อสับ เมนูอาหารประเภทเส้นสุดอินเตอร์ที่หลายคนคุ้นเคย แต่ขอบอกเลยว่ารสชาติอร่อย เส้นพาสต้าเข้ากันสุด ๆ กับเนื้อสับ แถมกลมกล่อม ไม่เลี่ยน ทานได้เรื่อย ๆ แน่นอนจ้า
ส่วนผสม
เนื้อวัวสับ |
150 กรัม |
เส้นมะกะโรนีต้มสุก |
200 กรัม |
หอมหัวใหญ่สับ |
1/2 ถ้วยตวง |
กระเทียมสับ |
2 ช้อนชา |
มะเขือเทศลวกลอกผิวออก |
2 ลูก |
น้ำซุปไก่ |
1 1/2 ถ้วยตวง |
วิปปิ้งครีมชนิดจืด |
1/4 ถ้วยตวง |
มะเขือเทศเข้มข้น (Tomato Paste) |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซอสมะเขือเทศ |
3 ช้อนโต๊ะ |
เกลือป่นหยาบ |
1/2 ช้อนชา |
พริกไทยดำบดหยาบ |
1/2 ช้อนชา |
ออริกาโน |
1/2 ช้อนชา |
สวีทเบซิล |
1/4 ถ้วยตวง |
น้ำมันมะกอก |
2 ช้อนโต๊ะ |
เนยสดชนิดเค็ม |
1/2 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ พอร้อนใส่หอมหัวใหญ่ กระเทียม ลงผัดพอสุกใส ใส่มะเขือเทศ
ลงผัดพอเข้ากัน เติมน้ำซุปไก่ มะเขือเทศเข้มข้น ผัดพอเข้ากัน พอเดือดยกลง
2. เทส่วนผสมใส่ลงในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ปั่นพอเข้ากัน ยกลง
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกที่เหลือพอร้อน ใส่เนื้อสับลงผัดพอสุก ใส่ส่วนผสมข้อที่ 2 คนพอเข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือป่นพริกไทยดำ ออริกาโน และซอสมะเขือเทศ ผัดพอเข้ากัน
4. เติมวิปปิ้งครีม ผัดพอเข้ากัน ใส่เนยสด คนให้เข้ากันอีกครั้ง ใส่เส้นมะกะโรนี สวีทเบซิล คนพอเข้ากันยกลง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ