ข้าวผัดหนำเลี้ยบ

maeban 12 พ.ย. 2561 10:42 น.
ถูกใจ
1    5,402    0    8   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มาแล้วจ้า ข้าวผัดหนำเลี้ยบ ทำใหม่ ๆ ส่งตรงจากครัว ข้าวกล้องหอมมะลิหุงผัดผสมเข้ากันกับหมูสับและหนำเลี้ยบ จัดเสิร์ฟกับเครื่องเคียง รับรองอร่อยจนหยุดกินไม่ได้แน่นอนจ้ามื้อนี้
ส่วนผสม
ข้าวกล้องหอมมะลิหุงสุก 1 ถ้วยตวง
เนื้อหนำเลี้ยบสับ 3 ลูก
หมูสับ 50 กรัม
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
หญ้าหวาน (ชนิดผง) 1/4 ช้อนชา
ไข่ฝอย 1 ฟอง
กุ้งแห้งทอดกรอบ 2 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก 2 ช้อนโต๊ะ
ขิงอ่อนหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก 2 ช้อนโต๊ะ
มะนาวหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก 2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูซอย 1 1/2 ช้อนชา
แตงร้านหั่นชิ้น 30 กรัม

วิธีทำ
1. ผสมหมูสับกับหนำเลี้ยบให้เข้ากัน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมผัดพอหอม ใส่ส่วนผสมข้อที่ 1 ลงผัดพอสุก ใส่ข้าวกล้อง หอมมะลิลงผัดพอเข้ากัน ปรุงรสด้วยผงหญ้าหวาน ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
3. ตักส่วนผสมข้อที่ 2 ใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟพร้อมกุ้งแห้งทอดกรอบ ไข่ฝอย หอมแดง ขิงอ่อน มะนาว พริกขี้หนู และแตงร้าน
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว