ขนมจีนผัดแกงเขียวหวานแห้ง

maeban 14 ก.ย. 2561 12:00 น.
ถูกใจ
1    5,861    0    13   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มาลิ้มลองของอาหารจานเด็ดจากเส้นขนมจีน อย่าง ขนมจีนผัดแกงเขียวหวานแห้ง เส้นขนมจีนนุ่มผัดกับน้ำพริกแกงเขียวหวานพอหอม แล้วเพิ่มความหวานมันด้วยกะทิ และผักต่างๆ จนส่วนผสมสุกหอมเข้ากันดีแล้ว บอกได้เลยว่าเมนูจานนี้อร่อยชนะเลิศได้ใจมากๆ เลยจ้า
ส่วนผสม  
เส้นขนมจีน 150 กรัม
สะโพกไก่               1 ชิ้น
น้ำพริกแกงเขียวหวาน          1 1/2 ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิ 1/4 ถ้วยตวง
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า  2 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดฉีก          1 ใบ
ใบโหระพา 1/4 ถ้วยตวง
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ        1/2 เม็ด
น้ำมันพืช                1 ช้อนโต๊ะ
มะเขือพวง             2 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเปราะหั่นชิ้น 2 ลูก
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูปสำหรับคลุก  
น้ำมันพืชสำหรับทอด
 
วิธีทำ
1. นำสะโพกไก่คลุกแป้งทอดกรอบพอทั่ว ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลาง จนสุกเหลือง ตักขึ้นหั่นเป็นชิ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงเขียวหวานลงผัดพอหอม เติมหัวกะทิ ผัดให้เข้ากัน ใส่มะเขือเปราะ ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา เติมน้ำเปล่า ผัดพอเข้ากัน
3. ใส่ใบมะกรูด มะเขือพวง ผัดพอสุก ใส่เส้นขนมจีน พริกชี้ฟ้า ใบโหระพา ผัดพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ วางไก่ทอดด้านบน จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว