ข้าวผัดน้ำพริกเผาไข่เจียวกุ้ง

maeban 26 ส.ค. 2559 11:00 น.
ถูกใจ
1    63,191    0    24   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอร่อยทำง่ายๆ รสชาติดีๆ ที่กินแล้วติดใจ
ส่วนผสม  
ข้าวสวย 1 ถ้วยตวง
ไข่ไก่ 1 ฟอง
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังหั่นชิ้น 30 กรัม
ต้นหอมหั่นท่อน 1 ต้น
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น 50 กรัม
พริกหวานสีแดงหั่นชิ้น 50 กรัม
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ตีไข่ไก่พอแตก ใส่กุ้งผสมให้เข้ากัน ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลาง จนไข่สุกฟู ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่น้ำพริกเผา หอมหัวใหญ่  พริกหวาน
3. ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซอสปรุงรส ซอสเห็ดหอม ใส่ข้าวสวย  ผัดพอเข้ากัน
4. ใส่ต้นหอม ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟพร้อมไข่เจียวกุ้ง
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว