ข้าวผัดน้ำพริกขิงกากหมู

maeban 24 ส.ค. 2559 07:00 น.
ถูกใจ
1    35,363    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูเลอค่าแบบไม่แคร์หุ่น
 
ส่วนผสม  
ข้าวสวย    2 ถ้วยตวง
กากหมูเจียวใหม่ๆ 1/2 ถ้วยตวง
น้ำพริกแกงเผ็ด 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าสีแดงซอย 1 เม็ด
ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต๊ะ
แตงกวาหั่นชิ้น  

วิธีทำ
1. นำน้ำมันพืชใส่กระทะตั้งไฟพอร้อน ใส่น้ำพริก    แกงเผ็ดลงผัดพอหอม
2. ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ และน้ำปลา ชิมรสให้ ออกรสหวาน และเค็มตามชอบ
3. ใส่กากหมู และข้าวสวยลงผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่พริกชี้ฟ้าและใบมะกรูดยกลง  ตักใส่ภาชนะ เสิร์ฟพร้อมแตงกวา
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว