ผักบ๊อกฉ่อยผัดเห็ดหอมสด

maeban 23 ส.ค. 2559 10:06 น.
ถูกใจ
1    60,421    0    22   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมื้อนี้กินผัก เมนูมังสวิรัติ ลดเนื้อสัตว์ อาหารย่อยง่ายดีต่อลำไส้ ถูกใจรุ่นใหญ่
 
ส่วนผสม (สําหรับ 2 ที่)  
ผักบ๊อกฉ่อยต้นเล็ก (หั่นครึ่งตามยาว) 300 กรัม
เห็ดหอมสด 50 กรัม
ไวน์ขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับละเอียด 1 1/2 ช้อนชา  
น้ำมันถั่วเหลือง 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
ผงปรุงรสไก่ 1 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ล้างผักบ๊อกฉ่อยให้สะอาด พักให้สะเด็ดน้ำ เตรียมไว้
2. นำกระทะขึ้นตั้งไฟค่อนข้างแรง ใส่น้ำมันถั่วเหลือง พอน้ำมันร้อน ใส่กระเทียมเจียว ผัดให้หอมเหลือง ใส่เห็ดหอม ผัดจน สุกนิ่ม
3. ใส่ผักบ๊อกฉ่อยลงผัดเร็วๆ ให้ผักเปลี่ยนสี ปรุงรสด้วยไวน์ขาว น้ำเปล่า ผงปรุงรสไก่ และน้ำปลา ผัดต่อพอเข้ำกันดี ยกลง
4. ตักใส่จานรับประทานคู่กับข้าวสวยหรือข้าวซ้อมมือ โดยควรรับประทำนขณะที่ผัก ยังคงความสดกรอบหลังผัดอยู่
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว