สาหร่ายผัดกะเพรา

maeban 28 ก.พ. 2561 08:00 น.
ถูกใจ
1    6,359    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มาทำเมนูเพื่อสุขภาพอร่อยๆ กันเถอะ กับ สาหร่ายผัดกะเพรา สาหร่ายวากาเมะ นุ่มลื่นละมุ่นลิ้น ผัดกับใบกะเพรา สมุนไพรริมรั้วบ้าน มาพร้อมกับเนื้อหมูและกุ้ง ตัวโต๊โต จนสุกได้ที่เข้ากันดีแล้วก็ตักจาน เสิร์ฟร้อนๆ พร้อมกับข้าวสวยสักจาน แค่นี้ก็อิ่มอร่อยตลอดทั้งมื้อแล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
สาหร่ายวากาเมะสด 100 กรัม
กุ้งสด (ปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก) 5 ตัว
หมูสับ 50 กรัม
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสับหยาบ 5-10 เม็ด
น้ำมันพืช                1 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดำเค็ม 1/2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย          1 ช้อนชา
ใบกะเพรา 50 กรัม
ใบกะเพราทอดกรอบ 1/4 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียม พริกขี้หนู ลงผัดพอหอม
2. ใส่หมูสับ และกุ้งลงผัดพอสุก ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วดำเค็ม ซีอิ๊วขาว และน้ำตาลทราย
3. ใส่สาหร่ายวากาเมะ ผัดพอเข้ากัน เร่งไฟแรงใส่ใบกะเพรา ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ โรยใบกะเพราทอดกรอบ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว