สลัดไข่ตุ๋นกาแฟ

maeban 19 ม.ค. 2561 17:00 น.
ถูกใจ
1    4,403    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
รู้ไหมว่า กาแฟ นอกจากเป็นเครื่องดื่มแล้วยังนำมาทำเป็นเมนูง่ายๆ อย่าง สลัดไข่ตุ๋นกาแฟ ได้ด้วยอีกนะ เพียงนำน้ำกาแฟผสมกับ ไข่ไก่ เกลือป่น แล้วนำไปนึ่งจนสุกหอมจนได้เป็นไข่ตุ๋น เนื้อนุ่มๆ ที่เข้มข้นถึงรสชาติของกาแฟ จัดเสิร์ฟพร้อมสลัดผักและน้ำสลัดครีมกาแฟ สัมผัสได้ถึงความเข้มข้นของกาแฟในทุกคำที่ได้ลิ้มลองจริงๆ ค่ะ
ส่วนผสม  
ไข่ไก่ 5 ฟอง
น้ำเปล่า 1 1/2 ถ้วยตวง
น้ำกาแฟเอสเปรสโซ 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบ 1 ช้อนชา
ผักสลัดตามชอบ  

วิธีทำ
1. ผสมส่วนผสมทั้งหมดคนให้เข้ากัน กรองด้วยกระชอน
2. เทส่วนผสมที่ได้ใส่ภาชนะ ยกขึ้นนึ่งในน้ำเดือดไฟอ่อน ประมาณ 20 นาที หรือจนสุก ยกลงพักให้เย็น หั่นชิ้น
3. จัดผักสลัดพร้อมไข่ตุ๋นกาแฟใส่ภาชนะ ราดน้ำสลัดครีมกาแฟ จัดเสิร์ฟ
 
ส่วนผสมน้ำสลัดครีมกาแฟ  
ไข่ไก่ (เฉพาะไข่แดง) 2 ฟอง
น้ำกาแฟเอสเปรสโซ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันคาโนลา 3/4 ถ้วยตวง
น้ำส้มสายชูกลั่น 5% 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
มัสตาร์ดชนิดครีม 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบ 1/2 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ยกเว้นน้ำมันคาโนลา
2. เปิดเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ปั่นพอส่วนผสมเข้ากัน ค่อย ๆ เติมน้ำมันคาโนลาจนหมด ปั่นให้ส่วนผสมเข้ากันดี
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว