สลัดสเต๊กปลาทูน่าย่างพริกไทยดำ

maeban 13 ม.ค. 2561 08:00 น.
ถูกใจ
1    8,590    0    22   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครชอบกินอาหารเพื่อสุขภาพ คงกินผักสลัดบ่อยๆ ใช่ไหมคะ มาครั้งนี้เราก็มีอีกหนึ่งเมนูสลัดจานเด็ดมาฝากแหละ กับสลัดสเต๊กปลาทูน่าย่างพริกไทยดำ ที่นำผักสลัดนานาชนิดวางเรียงบนจานอย่างสวยงาม แล้วตามด้วยปลาทูน่าย่างพริกไทยหอมๆ ก่อนจะราดน้ำสลัด รสเลิศลงไป เนื้อปลาทูน่านุ่มๆช่างเข้ากับผักสลัดกรุบๆ อย่างลงตัว เพอร์เฟคมากเลยค่ะ อิอิ
ส่วนผสม (เสิร์ฟ 2 ที่)  
ปลาทูน่าสด 250 กรัม
มัสตาร์ด 1/2 ช้อนชา
น้ำมันมะกอก 1/4 ถ้วยตวง
พริกไทยดำบดหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วญี่ปุ่น 1/4 ถ้วยตวง
น้ำส้มสายชูหมัก 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 1 ช้อนชา
ใบโหระพาหั่นฝอย                5 ใบ
เกลือป่นละเอียดเล็กน้อย  
ผักสลัด  

วิธีทำ
1. หมักปลาทูน่ากับมัสตาร์ด น้ำมันมะกอก เกลือป่น พริกไทยดำ 1 ช้อนโต๊ะ พักไว้สักครู่ ย่างในกระทะเทฟลอนให้สุกเฉพาะผิวด้านนอกทั้ง  4 ด้าน ส่วนเนื้อด้านในยังดิบอยู่ หั่นเป็นชิ้นจัดวางบนผักสลัด
2. ผสมซีอิ๊วญี่ปุ่น น้ำส้มสายชูหมัก  น้ำมันมะกอก น้ำตาลปี๊บ  และน้ำมันงาตั้งไฟพอเดือดพักให้เย็นใส่ใบโหระพา  ราดบนสลัดที่เตรียมไว้ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว