น้ำพริกเต้าหู้

maeban 5 ม.ค. 2561 08:00 น.
ถูกใจ
1    6,871    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
รู้อะไรไหม เต้าหู้ เนื้อนุ่มๆ ที่เรารับประทานทุกวันอะ เอามาทำเป็นเมนูเครื่องจิ้มเลิศรสอย่างน้ำพริกอร่อยๆ ก็ได้นะ เพียงนำเต้าหู้ กุ้งสด มาโขลกรวมกับส่วนผสมที่คั่วจนสุกเหลืองหอม จนเข้ากันดีแล้วนะ ก็เสิร์ฟพร้อมผักสดๆ ที่มีให้เลือกสรรรับประทานมากมายหลายชนิดเลยล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
เต้าหู้กระดานหั่นชิ้นหนา 1 เซนติเมตร 150 กรัม
กุ้งสดปอกเปลือก 3 ตัว
หอมแดง 50 กรัม
กระเทียม                30 กรัม
พริกกะเหรี่ยง 25 กรัม
น้ำปลา   2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว               4 ช้อนชา
น้ำมันพืชเล็กน้อย  
ผักสดตามชอบ  

วิธีทำ
1. ล้างเต้าหู้เบา ๆ ใส่ตะแกรงพักให้สะเด็ดน้ำ
2. ตั้งกระทะเทฟลอนใส่น้ำมันพืชเล็กน้อย ใส่เต้าหู้ลงกริลล์จนเหลือง ตักขึ้นพักให้เย็น หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ
3. ใส่กุ้งสดลงกริลล์ในกระทะต่อแค่พอสุก ตักขึ้น หั่นชิ้นเล็ก ๆ
4. คั่วหอมแดง กระเทียม พริกกะเหรี่ยง จนสุกเหลือง เกรียมเล็กน้อย
5. โขลกส่วนผสมที่คั่วไว้พอหยาบ ๆ ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว ใส่เต้าหู้และกุ้งสดคลุกเคล้า เบา ๆ ให้เข้ากัน ตักใส่ถ้วย จัดเสิร์ฟพร้อมผักสด
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว